"Tay máy vàng" Nguyễn K’Linh vẫn đau đáu một nỗi buồn cho phim Việt

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 21/04/2016 11:44 GMT+7

VTV.vn - Vừa nhận giải quay phim xuất sắc Cánh diều vàng 2015 vào tối qua (20/4), Nguyễn K’Linh đã nhanh chóng có những chia sẻ chân tình về nền điện ảnh nước nhà.

Từ công việc phụ quay, Nguyễn K’Linh đã trở thành một trong những nhà quay phim xuất sắc nhất của điện ảnh Việt Nam. Anh được xem là người gắn liền với những bộ phim bom tấn Việt như phim Hồn Trương Ba da hàng thịt, Huyền thoại bất tử, Cô dâu đại chiến, Scandal: Bí mật thảm đỏ, Thiên mệnh anh hùng, Quả tim máu, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Đến với chương trình Café sáng với VTV3, Nguyễn K’Linh cho biết anh vẫn lâng lâng cảm xúc sau khi nhận giải quay phim xuất sắc Cánh diều vàng 2015 vào tối qua (20/4). Đặc biệt, anh tự nhận mình là người may mắn vì được làm từ những việc nhỏ nhất, từ quay phim cho các MV ca nhạc và bây giờ là những phim điện ảnh ăn khách. Anh cảm thấy hạnh phúc khi được trải nghiệm và thử thách mình qua nhiều thể loại cũng như nhiều bộ phim khác nhau.

Nói về nền điện ảnh nước nhà, anh K’Linh cho biết: "Trong điện ảnh, có nhiều điều tôi cảm thấy rất buồn. Nếu như trước đây 5 - 10 năm, điện ảnh nước nhà có một chỗ đứng nhất định trong khu vực thì bây giờ đã bị các nước châu Á khác vượt lên. Lào, Thái Lan, Campuchia đang có những bộ phim rất tốt và họ đang có khả năng tiến xa hơn mình".

"Năm nay được xem là dấu mốc quan trọng trong nghề quay phim của mình. Tôi đang cố gắng định hướng, cũng như chỉ dạy cách thức làm nghề cho các bạn trẻ" - Nguyễn K’Linh chia sẻ - "Tôi nghĩ thế hệ của tôi chỉ là bước đệm, chưa thể tiến xa ra thế giới được. Chính vì thế, tôi muốn truyền lại kinh nghiệm làm nghề mình đã chắt lọc bao nhiêu năm cho các bạn trẻ để các em đỡ mất thời gian học hỏi nhiều và có thể bước ra thế giới".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước