Thanh Duy: “Gương mặt thân quen là cơ duyên mới”

Lăng Tiêu-Thứ ba, ngày 14/07/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: News Zing)

VTV.vn - Nam ca sĩ Thanh Duy đã so sánh chiến thắng tại Gương mặt thân quen 2015 như cơ duyên thứ 2 mình nhận được.

“Trong những năm qua, ông Tổ nghiệp đã đặt ra nhiều thử thách với Thanh Duy, tuy nhiên, dù thử thách gì thì mình vẫn luôn giữ được thái độ tích cực, tinh thần lạc quan” – Thanh Duy chia sẻ - “Và khi mình có sự lạc quan, tích cực, không bi lụy, tới một lúc, Tổ nghiệp sẽ ban cho mình những cơ duyên mới, để mình tiếp tục với nghề”.

“Gương mặt thân quen chính là cơ duyên mới đó” – Thanh Duy nói tiếp – “Duy luôn coi đây là cơ hội thứ 2 để mình gần hơn với khán giả”.

Người từng giành ngôi vị Á quân của Vietnam Idol mùa thứ 2 thậm chí nói Gương mặt thân quen 2015 đã sinh ra Thanh Duy lần thứ 2: “Làm nghề này, chỉ khi được khán giả thương mình mới sống được với nghề. Thế nên, Duy rất biết ơn chương trình vì đã sinh ra Thanh Duy lần thứ 2”.

Trước câu hỏi so sánh về những tác động mà hai cuộc thi Vietnam Idol và Gương mặt thân quen đã ảnh hưởng đến đời sống và sự nghiệp của bản thân, quán quân Gương mặt thân quen mùa 3 cho biết: “Vietnam Idol giới thiệu Thanh Duy đến khán giả nhưng nó cũng mang đến những thử thách. Từ một người không ai biết, chỉ sau vài tháng, mình đã được cả nước biết và điều đó vô hình chung tạo ra những bối rối cho mình sau cuộc thi. Vì mình chưa có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần”.

“Vietnam Idol chỉ là một phần rất nhỏ của showbiz và khi mình bước ra khỏi cuộc thi, đến với thế giới rộng lớn hơn, mình bị loay hoay và hoang mang. Mình không biết phải cư xử như thế nào, bắt đầu từ đâu. Mình không được chuẩn vị cho tất cả những điều đó”.

“Mình đã bị stress rất nặng khi rời khỏi Vietnam Idol” – Thanh Duy giãi bày – “Sự may mắn của Duy là sau cuộc thi gặp được chị Phương Uyên, ký độc quyền với công ty của chị. Nhưng sau 2 năm hết hợp đồng thì mình lại trở về với sự loay hoay và hoang mang. Khi còn độc quyền, chị Uyên lo hết, mình chỉ đi hát thôi. Kinh nghiệm mình có nhưng đi làm nhạc ở đâu, ứng xử với truyền thông ra sao mình không biết. Khi chia tay chị Uyên, mình phải học những điều đó từ đầu”.

“Tuy nhiên, khi đến với Gương mặt thân quen, Duy đã có sự chín chắn hơn rất nhiều và như mình đã chia sẻ, mình biết Gương mặt thân quen sẽ giúp mình đến gần hơn với khán giả. Khi gần khán giả hơn thì sự nghiệp của mình sẽ bước sang một trang khác”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước