Thúc Lĩnh Lincoln thuyết phục bố mẹ về Việt Nam sống

Thanh Thủy-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 11:24 GMT+7

Thúc Lĩnh Lincoln.

VTV.vn - Sau khi tham gia và trở thành Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2016, Thúc Lĩnh Lincoln đã ấp ủ dự định lôi kéo bố mẹ mình từ Pháp về Việt Nam sinh sống.

Thúc Lĩnh Lincoln đươc rất nhiều khán giả yêu mến bởi tính cách hòa đồng, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng khi tham gia Cuộc đua kỳ thú 2016. Chàng trai 25 tuổi mang quốc tịch Pháp này cho biết mình có mẹ là người Bến Tre và bố là người Hà Tĩnh. Mục đích anh bỏ công việc ổn định, thu nhập cao tại một khách sạn ở Pháp để trở về Việt Nam tham gia cuộc thi là muốn tìm hiểu về nguồn cội của mình.

Thúc Lĩnh Lincoln chia sẻ: "Tôi tham gia Cuộc đua kỳ thú vì đây là một chương trình tôi rất thích. Bên cạnh đó, tôi sinh ra và lớn lên tại Pháp nên đây là cơ hội để tôi có thể tìm về nguồn cội, tìm hiểu gần hơn về cuộc sống của người dân Việt Nam. Sau khi tham gia, tôi vô cùng bất ngờ vì Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp và trong mắt tôi, Việt Nam luôn là đẹp nhất".

Đặc biệt, khi chia sẻ về người bạn chơi hơn mình 10 tuổi - Rapper Tiến Đạt, Thúc Lĩnh Lincoln cho biết đây là một người "ít nói, khó tính và không cùng thế hệ với mình". Chính vì thế, anh luôn tự nhủ "một điều nhịn là chín điều lành", phải tôn trọng và nhường nhịn bạn chơi. Điều chàng trai trẻ này sợ nhất trong quá trình tham gia Cuộc đua kỳ thú không phải là những thử thách khó khăn của chương trình mà là sợ không đủ năng lực, ý chí để vượt qua và sợ cãi nhau, làm bạn chơi của mình buồn.

Bên cạnh đó, nói về dự định sau khi Cuộc đua kỳ thú kết thúc, Thúc Lĩnh Lincoln cho biết anh rất yêu Việt Nam và muốn tìm mọi cách để lôi kéo, thuyết phục bố mẹ trở về đây sinh sống. Theo anh, mặc dù sinh ra và lớn lên tại Pháp nhưng con người anh vẫn thuộc về Việt Nam.

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của Thúc Lĩnh Lincoln trong chương trình Café sáng với VTV3, mời quý vị và các bạn theo dõi đoạn video dưới đây:

Cà phê sáng - 17/6/2016

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước