Tổ chức liveshow mới, Tùng Dương muốn thể hiện chân thực nhất cá tính bản thân

N.A-Thứ hai, ngày 23/11/2015 11:30 GMT+7

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Chia sẻ với VTV News về liveshow Thập kỷ hoan ca diễn ra vào tháng 12, Tùng Dương khẳng định chương trình này không mang ý nghĩa nhìn lại.

Đã một thập kỷ kể từ ngày cái tên Tùng Dương xuất hiện trong âm nhạc Việt và đó là một thập kỷ người ta được chứng kiến sự thay đổi liên tục của giọng ca này. Từ một ca sĩ thành danh trong một chương trình tìm kiếm tài năng trên truyền hình – Sao Mai Điểm hẹn 2004, Tùng Dương đã định hình được cá tính âm nhạc, được chất nghệ sĩ để sau một thập kỷ, khi nhắc đến tên anh người ta luôn nghĩ đến một nghệ sĩ của sự sáng tạo không ngừng, người luôn luôn tìm tòi sự mới mẻ - với chính mình và trong mắt công chúng.

Trong cuộc trò chuyện ngắn với VTV News, nói về liveshow Thập kỷ hoan ca – chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 12 và 13/12, Tùng Dương khẳng định: “Đây không phải liveshow mang ý nghĩa nhìn lại thập kỷ ca hát của Tùng Dương. Với liveshow này, Dương muốn khán giả thấy sự vững tin và táo bạo trong sáng tạo nghệ thuật của Dương ngày hôm nay”.

“Vì thế, khi đến với Thập kỷ hoan ca, khán giả sẽ được thấy một Tùng Dương của hiện tại – vững vàng với con đường đi thênh thang của mình” – Tùng Dương nói tiếp – “Khán giả sẽ cảm nhận được điều ấy từ rất nhiều yếu tố tổng hoà của đêm diễn, từ cách Dương xử lý tác phẩm, cách Dương trình diễn và tư tưởng âm nhạc, mỹ thuật san khấu... Dương muốn thể hiện một chân dung âm nhạc chân thực nhất về một cá tính Tùng Dương”.

Ngoài ra, giọng ca thành danh từ Sao Mai Điểm hẹn 2004 cũng khẳng định thêm, với Thập kỷ hoan ca, khán giả sẽ được thưởng thức giọng hát của Tùng Dương ở độ tuổi 30 – trưởng thành, cân bằng được cả kỹ thuật lẫn cảm xúc một cách tốt nhất.

Trước đó, trong cuộc trò chuyện tại chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, trả lời câu hỏi vì sao anh anh luôn lao động không ngừng nghỉ như vậy? Tùng Dương trả lời: “Có một sự thật là thời nay, nếu mình không lao động người ta sẽ quên mình. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào sự trăn trở của mỗi người. Nếu mình không có được sự trăn trở ấy với nghề nghiệp thì mình sẽ ngày càng làm nghề một cách thụ động”.

“Nếu anh chỉ chú ý đến việc thương mại là anh sẽ kiếm được bao nhiêu tiền thì điều đó sẽ giết chết cảm xúc, giết chết tất cả sự sáng tạo, sự trăn trở của mình với nghề nghiệp”.

Với suy nghĩ này, Tùng Dương đã luôn cho phép mình được thử nghiệm và sáng tạo với âm nhạc: “Điều này thuộc vào mỗi giai đoạn trong cuộc đời của từng người. Chúng ta hướng tới điều gì là quan trọng nhất. Lý trí của chúng ta sẽ kiểm soát nó. Lý trí chúng ta mách bảo với chúng ta rằng chúng ta vẫn đang làm âm nhạc, vẫn đang hướng đến những điều tốt đẹp nhất - những điều chúng ta khơi ra cho chính chúng ta và chúng ta tiếp tục phải vận động trong guồng quay của mình và không chịu đứng lại”.

“Dương nghĩ vẫn con người đấy và chỉ có giọng hát đấy mà thôi, chỉ có cách thể hiện đó thôi nhưng chúng ta phải vượt qua những điều đó, không thỏa hiệp”.

Chương trình Thập kỷ hoan ca sẽ có 10 ca khúc hít của Tùng Dương được sáng tác bởi các tác giả: Trần Tiến, Lê Minh Sơn, Đỗ Bảo, Giáng Son , Doãn Nho, Lưu Hà An, Sa Huỳnh ... Ngoài ra, liveshow này cũng sẽ giới thiệu những ca khúc mới trong 2 album Bóng tối Jazz ( album vol.2 mới phát hành của nhạc sĩ Giáng Sol) và Rễ Cây (Sa Huỳnh). Thập kỷ hoan ca sẽ diễn ra trong 2 đêm 12 và 13/12. Chương trình được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

 

Tùng Dương – Kẻ mải miết trong đam mê của chính mình Tùng Dương – Kẻ mải miết trong đam mê của chính mình

VTV.vn - “Tôi vẽ chân dung mình là một người mải miết trong đam mê theo đuổi con đường của mình” – Tùng Dương nói trong chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước