Tùng Dương – Kẻ mải miết trong đam mê của chính mình

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - “Tôi vẽ chân dung mình là một người mải miết trong đam mê theo đuổi con đường của mình” – Tùng Dương nói trong chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật.

Hoạt động âm nhạc rất tích cực, luôn có nhiều trăn trở với nghề, thích nói về con đường mình đi bằng những triết lý, quan điểm… là những gì người ta sẽ nghĩ về Tùng Dương của ngày hôm nay. Theo như cách Mỹ Linh - người dẫn chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật – thì Tùng Dương có quá “nhiều thứ mệt mỏi” so với các ca sĩ khác.

“Có những người đến với âm nhạc nhẹ nhõm lắm, họ đến với âm nhạc vì thích hát thôi” – Người dẫn chương trình Mỹ Linh nói với Tùng Dương trong cuộc trò chuyện của cả hai tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật – “Có những người đến với âm nhạc vì vụ lợi kiểu lương thiện, như: Âm nhạc mang cho tôi nguồn sống, mang cho tôi danh tiếng nên tôi theo đuổi. Có người thì muốn chứng tỏ mình giỏi… Còn Tùng Dương thì tôi thấy nhiều thứ mệt mỏi lắm. Nào là đường đi, mình ở đâu, mình có triết lý gì, mình trình bày quan điểm tư tưởng của mình ra sao…”.

Trả lời cho câu hỏi của người dẫn chương trình Mỹ Linh, Tùng Dương nói: “Tôi vẽ chân dung của tôi là một người mải miết trong đam mê theo đuổi con đường của mình. Nhưng tôi muốn dùng từ mạnh hơn, phù hợp với Tùng Dương hơn”.

“Tôi nghĩ người nghệ sĩ vẫn phải nhắc đến tư tưởng của anh ấy chứ không phải chỉ là người nghệ sĩ hát hay” – Tùng Dương nói tiếp – “Với tôi, điều quan trọng nhất phải là về tư tưởng âm nhạc của mình, kiểu như Tùng Dương hát nhưng mang được thông điệp chứ không phải chỉ là hát hay hay hát dở”.

Tùng Dương: Nghệ sĩ cần phải liều Tùng Dương: Nghệ sĩ cần phải liều

VTV.vn - Chia sẻ trong cuộc trò chuyện tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, ca sĩ Tùng Dương cho rằng người nghệ sĩ cần phải liều.

Ngay sau chia sẻ này, nam ca sĩ thành danh từ Sao Mai Điểm hẹn 2004 nói anh thần tượng Giáo sư Trần Văn Khê, nghệ sĩ Nguyên Lê, nghệ sĩ Đặng Thái Sơn – những người ghi dấu ấn trong lòng công chúng không chỉ bởi tài năng của họ mà bằng chính những thứ họ nghiên cứu.

“Tôi không bao giờ dám so sánh mình với những tượng đài như vậy, tôi chỉ nghĩ họ tiếp quản văn hóa dân gian, truyền bá văn hóa dân gian đến số đông, đến các thế hệ sau. Chính vì vậy mà tôi luôn hát những thứ triết lý. Tất cả đều ẩn chứa những thông điệp trong đó”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Tùng Dương tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Văn hóa - Sự kiện - Nhân vật: Ca sĩ Tùng Dương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước