Tùng Dương: “Nếu không lao động người ta sẽ quên mình”

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ năm, ngày 17/09/2015 16:30 GMT+7

Tùng Dương và ca sĩ Thanh Lam trong album Yêu.

VTV.vn - “Có một sự thật là thời nay, nếu mình không lao động người ta sẽ quên mình” – Tùng Dương nói tại chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật.

Trong cuộc trò chuyện tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, trước câu hỏi của người dẫn Mỹ Linh, rằng tại sao luôn thấy Tùng Dương hoạt động không ngừng nghỉ và sáng tạo không ngừng, nam ca sĩ nói rằng nếu không hoạt động người ca sĩ sẽ bị lãng quên.

“Có một sự thật là thời nay, nếu mình không lao động người ta sẽ quên mình” – Tùng Dương trả lời – “Điều này cũng thuộc về sự trăn trở của mỗi người. Nếu mình không có được sự trăn trở ấy với nghề nghiệp thì mình sẽ ngày càng làm nghề một cách thụ động”.

“Nếu anh chỉ chú ý đến việc thương mại là anh sẽ kiếm được bao nhiêu tiền thì điều đó sẽ giết chết cảm xúc, giết chết tất cả sự sáng tạo, sự trăn trở của mình với nghề nghiệp” – ca sĩ của bản hit Con cò nói thêm.

Với suy nghĩ này, Tùng Dương đã luôn cho phép mình được thử nghiệm và sáng tạo với âm nhạc: “Điều này thuộc vào mỗi giai đoạn trong cuộc đời của từng người. Chúng ta hướng tới điều gì là quan trọng nhất. Lý trí của chúng ta sẽ kiểm soát nó. Lý trí chúng ta mách bảo với chúng ta rằng chúng ta vẫn đang làm âm nhạc, vẫn đang hướng đến những điều tốt đẹp nhất - những điều chúng ta khơi ra cho chính chúng ta và chúng ta tiếp tục phải vận động trong guồng quay của mình và không chịu đứng lại”.

“Dương nghĩ vẫn con người đấy và chỉ có giọng hát đấy mà thôi, chỉ có cách thể hiện đó thôi nhưng chúng ta phải vượt qua những điều đó, không thỏa hiệp”.

Tùng Dương: Không rụt rè khi đứng trước khủng long Tùng Dương: Không rụt rè khi đứng trước khủng long

VTV.vn - Tùng Dương nói anh muốn thể hiện Jazz theo cách của mình. Tuy không thể hát như những nghệ sĩ da màu nhưng cũng không khiến anh “rụt rè khi đứng trước khủng long”.

Cũng trong cuộc trò chuyện tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, Tùng Dương nói về việc hát lại những ca khúc nhạc xưa. Anh cho rằng việc hát lại những ca khúc này không phải là sự dừng lại của người nghệ sĩ.

“Điều quan trọng là bản năng thôi thúc sự sáng tạo trong người mình nó vẫn còn đó và bắt buộc mình phải làm những cái mới. Ít nhất là cho bản thân mình và cho khán giả của mình” - Tùng Dương giải thích – “Việc hát nhạc xưa với Dương có ý nghĩa như thế này, đó là một người trẻ có một thái độ tử tế và tôn trọng, trân trọng tác phẩm của những người đi trước”.

“Nhưng chúng ta phải biết phân loại cái nào phù hợp với mình. Con người mình không thể là người hoài cổ hay lúc nào cũng khai thác giá trị xưa cũ được”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Tùng Dương tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Văn hóa - Sự kiện - Nhân vật: Ca sĩ Tùng Dương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước