Tobias Kuster-Compioni: Chúng tôi muốn bảo tồn tranh sơn mài Việt Nam

Theo Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ hai, ngày 09/03/2015 13:10 GMT+7

Vợ chồng nghệ sĩ Tobias Kuster-Compioni và Christiane Compioni.

(VTV.vn) - “Tôi và vợ tôi đều muốn bảo tồn, phục dựng lại tranh sơn mài Việt Nam” – Nghệ sĩ Tobias Kuster-Compioni nói về những tác phẩm trong triển lãm Trăng mùa gặt.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Đức, ĐSQ Đức đã phối hợp với viện Geoth tổ chức triển lãm Trăng mùa gặt. Triển lãm trưng bày những tác phẩm của hai nghệ sĩ người Đức Christiane Compioni và Tobias Kuster-Compioni.

Triển lãm Trăng mùa gặt được cho biết là nhằm giới thiệu về đất nước Việt Nam. Điểm đặc biệt của cuộc triển lãm là sự hòa trộn giữa tranh sơn mài có nguồn gốc từ châu Á với kim loại mang ý nghĩa biểu tượng cho châu Âu.

Nói về ý tưởng của Trăng mùa gặt, nghệ sĩ Tobias Kuster-Compioni nói: “Ý tưởng về những tác phẩm này hình thành khi tôi thấy trong xây dựng họ có thể trát được kim loại lỏng lên trên tường bằng chất kết dính đặc biệt. Vì vậy, khi quay trở lại Đức, tôi muốn đưa kim loại vào tranh sơn mài của Việt Nam, sao cho vẫn giữ nguyên được các kỹ thuật của tranh sơn mài. Tôi và vợ tôi đều muốn bảo tồn, phục dựng lại tranh sơn mài Việt Nam”.

Nữ nghệ sĩ Christiane Compioni am hiểu về nghệ thuật tranh sơn mài Việt Nam, còn Tobias là một KTS có tên tuổi trên thế giới. Vì vậy, sự kết hợp của họ cho ra đời những tác phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống.

Để hiểu rõ hơn về triển lãm này, bạn hãy xem video dưới đây:

Triển lãm Trăng mùa gặt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tranh sơn mài

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước