Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh dự LHP tại Nhật Bản và Anh

T.H-Thứ hai, ngày 19/09/2016 14:28 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim được chọn làm đại diện cho điện ảnh Việt Nam dự tranh Oscar 2017 chuẩn bị có hai buổi chiếu trong khuôn khổ các LHP Fukuoka và London.

Ngay sau khi được Bộ Văn hóa chọn tham gia hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc của Oscar 2017, bộ phim do đạo diễn Victor Vũ thực hiện tiếp tục có vinh dự góp mặt tại hai sự kiện điện ảnh danh giá tầm cỡ quốc tế. Đó là Liên hoan phim Quốc tế Fukuoka, diễn ra tại Nhật Bản từ 15 - 25/9 và Liên hoan phim BFI London lần thứ 60, diễn tại Anh từ 5 - 16/10.

Đây không phải là lần đầu tiên Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tham dự một sự kiện điện ảnh ngoài nước. Tháng 9/2015, phim thắng giải Phim truyện xuất sắc tại LHP Silk Road lần thứ II, diễn ra tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 4, tác phẩm cũng mới đoạt giải Phim truyện xuất sắc do ban giám khảo bầu chọn tại LHP Quốc tế thiếu nhi tại Toronto, Canada.

Ngoài bộ phim này, 8 tác phẩm còn lại được trình chiếu tại Nhật Bản là Quyên, Những cô gái chân dài, Chơi vơi, Đập cánh giữa không trung, Dịu dàng, Ngày nảy ngày nay, Scandal và phim tài liệu Lê Bá Đảng - Từ Bích La đến Paris.

Những bộ phim được trình chiếu này nằm trong chương trình đặc biệt mà Liên hoan phim Fukuoka năm nay dành cho điện ảnh Việt Nam. Hoạt động mang tên Vietnamese Evolution - What is happening to Vietnamese films?.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước