Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thẳng tiến tới Oscar 2017

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim Hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ đã chính thức trở thành đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại Oscar 2017.

Chiều 15/9, Bộ VH-TT&DL đã ký quyết định gửi phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ đại diện cho Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 89 (tổ chức ngày 26/2/2017). "Bom tấn" phòng vé Việt sẽ tham gia tranh tài ở hạng mục Phim nước ngoài hay nhất.

Trước đó, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã xuất sắc giành giải Phim hay nhất do BGK trẻ bình chọn. Tác phẩm đình đám này cũng giành được nhiều giải thưởng quan trọng ở lĩnh vực điện ảnh, trong đó có Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc, Quay phim xuất sắc và Phim dự thi hay nhất do khán giả bình chọn tại LHP Việt Nam lần thứ 19 và giải Phim hay nhất tại LHP quốc tế Silk Road 2015 ở Phúc Châu.

Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được đánh giá là bộ phim đầu tiên của mô hình Nhà nước đầu tư, tư nhân sản xuất tạo được tiếng vang về chất lượng nghệ thuật, hiệu ứng xã hội và hiệu quả kinh tế. Chỉ sau một tháng công chiếu, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã thu về 78 tỉ đồng và trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước