Tom Hanks xuất bản tiểu thuyết đầu tay, được truyền cảm hứng bởi Hollywood

Hà Linh (Theo People)-Thứ tư, ngày 28/09/2022 14:20 GMT+7

(Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Tom Hanks được truyền cảm hứng từ chính những trải nghiệm chân thực nhất của nam tài tử khi là một diễn viên điện ảnh Hollywood.

Tom Hanks thông báo sẽ cho ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình mang tên The Making of Another Major Motion Picture Masterpiece. Cuốn truyện này đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của Tom Hanks khi lần đầu tiên nam tài tử thử sức với vai trò tiểu thuyết gia.

Theo bản tóm tắt của cuốn tiểu thuyết, đây là một câu chuyện về ngành công nghiệp điện ảnh, đồng thời chính những bộ phim hành động siêu anh hùng với "nhiều ngôi sao, có giá trị hàng triệu USD và một cuốn truyện tranh nhỏ bé" đã truyền cảm hứng để Tom Hanks sáng tạo nên "thế giới văn chương" của mình. Chủ nhân của 2 tượng vàng Oscar khẳng định những trải nghiệm của ông tại hollywood đã giúp ông tạo nên tác phẩm lần này.

Tom Hanks xuất bản tiểu thuyết đầu tay, được truyền cảm hứng bởi Hollywood - Ảnh 1.

Bìa cuốn tiểu thuyết đầu tay của Tom Hanks. (Ảnh: KNOPF PUBLISHING GROUP)

"Mỗi nhân vật trong cuốn tiểu thuyết đều từng làm một việc gì đó mà chính tôi từng trải qua khi làm phim cũng như khám phá ra một triết lý hoặc học được một bài học quan trọng nào đó. Thậm chí, ngay cả những khoảnh khắc ngu ngốc nhất mà tôi mắc phải cũng có trong cuốn tiểu thuyết này, đó thậm chí là những khoảnh khắc mà tôi mắc sai lầm nhưng thật may mắn là vẫn sống sót", nam tài tử chia sẻ.

The Making of Another Major Motion Picture Masterpiece sẽ giới thiệu về văn hóa Mỹ đã thay đổi như thế nào kể từ Thế chiến thứ hai cho tới nay. Câu chuyện bắt đầy ở năm 1947, kể về một người lính trở về nhà sau chiến tranh và gặp lại người cháu tài năng 5 tuổi của mình. Cậu bé sau đó lớn lên và trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh vào năm 1970, biến người chú của mình trở thành một trong những nhân vật của cậu. Sau đó, đến thời điểm của thời hiện đại, một đạo diễn đã quyết định chuyển thể cuốn truyện tranh này thành một bộ phim siêu anh hùng với kinh phí lớn. Các nhân vật trong phim bao gồm một diễn viên nam "khó tính", một diễn viên nữ "tuyệt vời" cùng đoàn làm phim "lập dị".

Đáng chú ý, xen kẽ xuyên suốt cuốn tiểu thuyết của Tom Hanks là những mẩu truyện tranh do chính nam tài tử viết và được minh họa bởi Robert Sikoryak.

The Making of Another Major Motion Picture Masterpiece sẽ chính thức được xuất bản vào ngày 9/5/2023.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước