Transformers 4 có doanh thu phòng vé “khủng” nhất thế giới năm 2014

T.Linh (theo BoxofficeMojo)-Thứ hai, ngày 29/12/2014 16:14 GMT+7

Hình ảnh trong Transformer 4 - Kỷ nguyên hủy diệt

Mặc dù bị chê bai nhưng Transformers 4 vẫn đánh bại các phim bom tấn khác khi đạt doanh thu lớn nhất tại các phòng vé toàn cầu trong năm 2014.

Cụ thể, phần thứ 4 của Transformers - Kỷ nguyên hủy diệt - đã thu về hơn 1 tỷ USD, đánh bại cả các phim đình đám như Guardians of the GalaxyMaleficent. Mặc dù phần phim này đã thay mới cả dàn diễn viên nhưng vẫn không làm giảm sức hút đối với khán giả.

Bộ phim đã ra mắt khán giả vào tháng 6 năm nay. Chỉ sau 2 tháng công chiếu, đến tháng 8/2014, phim đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu danh sách các phim ăn khách nhất của năm và lọt vào top 20 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Tuy đạt được thành công lớn trên thế giới, nhưng ở thị trường nước Mỹ, bộ phim lại chỉ nằm trong top 4 những phim ăn khách nhất ngoài rạp năm 2014, chứ không duy trì được danh hiệu đầu bảng của cả năm. Hơn nữa, các nhà phê bình điện ảnh lại rất lạnh nhạt với tác phẩm của đạo diễn Michael Bay. Phim bị chê bai tơi tả là chỉ mang thuần tính giải trí, thương mại, gây dấu ấn bởi hiệu ứng mạnh, chứ không nhận được đánh giá cao.

Ngoài ra, khi so sánh với các phần của Transformers, phần 4 Kỷ nguyên hủy diệt vẫn chỉ đứng ở vị trí thứ 2 về doanh thu phòng vé toàn cầu, sau phần 3 có tên Dark of the Moon. Còn ở danh sách các phim có doanh thu “khủng” nhất, vượt qua 1 tỷ USD, phim cũng mới đứng ở vị trí thứ 19.

Nhưng những người yêu thích câu chuyện về những robot biến hình này vẫn đang đợi chờ phần tiếp theo của phim. Dự kiến, phần 5 của Transformers sẽ được phát hành vào năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước