Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam 2014: Phác họa vẻ đẹp cuộc sống

Tấn Quỳnh - Thanh Nhã (VTV Phú Yên)-Thứ bảy, ngày 01/11/2014 19:52 GMT+7

Tác phẩm "Ngày mới..." được trưng bày tại cuộc triển lãm

Những ngày này, triển lãm ảnh Di sản Việt Nam đang được diễn ra tại Nha Trang nhằm giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về vẻ đẹp cũng như giá trị của các Di sản Việt Nam.

Vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên, cuộc sống muôn màu của con người trên mọi miền Tổ quốc, những lễ hội chứa đựng chiều sâu tâm linh, những công trình kiến trúc - điêu khắc độc đáo đều đã được tái hiện rõ nét thông qua những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm Di sản Việt Nam 2014.

Mỗi bức ảnh là một khoảnh khắc của cuộc sống, là một góc nhìn rất riêng của người nhiếp ảnh. Tuy nhiên, nó đã được sự đồng cảm chung về giá trị đích thực của cuộc sống trong mỗi người. Một thông điệp đã được truyền tải xuyên suốt buổi triển lãm đó là một khi đã thấu hiểu giá trị của di sản, con người cần hành động để bảo tồn và phát huy giá trị thiêng liêng đó, từ những di sản thiên nhiên đến những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể.

Đây là lần thứ 3 tạp chí Heritage phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam. Chỉ sau hai tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 4.402 tác phẩm với số lượng tác giả tham gia gấp 2,5 lần cuộc thi lần thứ nhất. 100 tác phẩm đã được lựa chọn để giới thiệu tại 20 cuộc triển lãm tổ chức tại 11 tỉnh, thành phố. Lễ trao giải cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014 sẽ được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 10 ngày Di sản văn hóa Việt Nam ngày 23/11/2014.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước