Triển lãm mỹ thuật Star Light ghi lại khoảnh khắc đẹp đất nước

Huyền Trang - Sơn Tùng (VTV4)-Thứ tư, ngày 29/10/2014 11:14 GMT+7

Đây là triển lãm trưng bày, giới thiệu kết quả của Chương trình dạy mỹ thuật từ thiện Mountain Star tại các trường tiểu học xã Quản Bạ (tỉnh Hà Giang).

Hầu hết các tác phẩm được trưng bày ở đây đều ghi lại những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên và con người Hà Giang - một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam và đều mang dấu ấn riêng của mỗi tác giả.

Triển lãm còn trưng bày những bức tranh do chính các em nhỏ tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang thực hiện. Nét vẽ nguệch ngoạc, ngây ngô của các em đã gây ấn tượng mạnh với khách tham quan.

Hơn 60 tác phẩm triển lãm là kết quả của chương trình dạy mỹ thuật từ thiện Mountain Star dành cho các em nhỏ tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Chương trình do một nghiên cứu sinh người Đài Loan đang theo học tại Đại học Quốc gia Hà Nội khởi xướng và được thực hiện với sự góp sức của các tình nguyện viên người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam và các họa sỹ, nhiếp ảnh gia trong nước hồi tháng 7 vừa qua.

Ngoài học vẽ, các em còn được chơi những trò chơi dân gian quen thuộc như pháo đất, gấp giấy, hát dân ca, giúp các em hiểu thêm về cội nguồn của dân tộc mình.

Toàn bộ quá trình giảng dạy đều được nhóm thực hiện chương trình quay lại thành một bộ phim ký sự và được trình chiếu tại triển lãm.

Triển lãm tại Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 29/10, sau đó sẽ tiếp tục được tổ chức tại Phố cổ Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) và thành phố Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) vào cuối năm nay.

Kết thúc chuỗi triển lãm, các tác phẩm sẽ được bán đấu giá. Số tiền bán tranh sẽ được dùng để giúp các trẻ em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Mời quý vị khán giả xem video chi tiết.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước