Triển lãm nghệ thuật Tay trái tại Không gian sáng tạo ĐH Kinh tế Quốc dân

Minh Đức-Thứ hai, ngày 06/05/2019 17:34 GMT+7

VTV.vn - Dự án nghệ thuật Tay trái được tổ chức lấy ý tưởng từ Kinh tế và Sáng tạo, đưa giá trị nghệ thuật đến gần hơn với sinh viên Kinh tế, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.

Vào ngày 5/5 vừa qua, Không gian sáng tạo - Truyền cảm hứng Le Cerne phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân và nhóm họa sĩ Tay trái đã cùng tổ chức Dự án nghệ thuật Tay trái tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hưởng ứng "Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030" theo nghị định số 1755/QĐ-TTg (8/9/2016) của Thủ tướng Chính phủ, Dự án nghệ thuật Tay trái tại trường Kinh tế Quốc dân sẽ là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động và sự kiện với mong muốn khơi dậy những nguồn cảm hứng mới cho thế hệ trẻ, tạo cơ hội cho mọi người được tự do thể hiện, chia sẻ các ý tưởng nghệ thuật và sáng tạo đến cộng đồng.

Trong buổi khai trương Không giang sáng tạo và Truyền cảm hứng Le Cerne do Nhà trường phối hợp với Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup thực hiện, GS.TS Trần Thọ Đạt – Thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã chia sẻ: "Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam đang thực hiện một chiến lược, trở thành một nước phát triển. Chúng ta sẽ phấn đấu trở thành một nền kinh tế phát triển, năng động, sáng tạo, đưa nền kinh tế Việt Nam trở thành một nền kinh tế ở mức độ phát triển cao, với mục tiêu và khát vọng hết sức rõ ràng. Đó là nền kinh tế thịnh vượng, một xã hội hài hòa và một tương lai bền vững."

Theo đó, GS.TS cũng nhấn mạnh về vai trò quan trọng của trường đại học trong việc thúc đẩy và khởi nguồn cho sự phát triển của nguồn lực trẻ đất nước. Việc đưa những hoạt động nghệ thuật sáng tạo về trường cũng là định hướng của Le Cerne và trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm xúc tiến, thúc đẩy và ươm mầm sáng tạo cho thế hệ trẻ - những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

Dự án nghệ thuật lần này có sự tham gia của 13 họa sĩ (gồm: Nguyễn Quốc Dũng – Dzung Art, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Quốc Hùng, Hoàng Thị Phương Liên, Bùi Việt Dũng, Nguyễn Văn Vũ, Ngô Xuân Phú, Phạm Hoài Thanh, Tô Chiêm, Trần Quang Minh, Trịnh Vũ Hiếu, Nguyễn Tú, Bùi Thắng) ở nhiều chuyên ngành khác nhau từ hội họa, điêu khắc đến thiết kế kiến trúc... với gần 100 bức ảnh sẽ tạo nên một bản hòa tấu thị giác với nhiều sắc thái khác nhau.

Trước đó triển lãm ảnh cùng chủ đề đã được tổ chức thành công tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. Dự án nghệ thuật lần này được lấy ý tưởng từ Kinh tế và Sáng tạo nhằm đưa những giá trị nghệ thuật đến gần hơn với các bạn sinh viên Kinh tế, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được hòa mình trong không gian của Nghệ thuật & Đời sống. Qua đó, Ban tổ chức mong muốn khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo của các bạn trẻ, khuyến khích mọi người cùng chia sẻ ý tưởng sáng tạo của mình.

Bên cạnh triển lãm ảnh nghệ thuật, Le Cerne cũng đã phối hợp với trường Kinh tế Quốc dân và nhóm họa sĩ Tay trái tổ chức một buổi Talkshow ngay sau màn khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề Kinh Tế & Sáng tạo. Tại buổi Talkshow, các bạn sinh viên Kinh tế đã có cơ hội trao đổi, hỏi đáp và lắng nghe những chia sẻ của những họa sĩ, nhiếp ảnh gia nổi tiếng - những người tạo ra giá trị nghệ thuật để có một cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn về Nghệ thuật & Đời sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nghệ thuật

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước