Trịnh Sảng bị ứng dụng giao đồ ăn của Trung Quốc tẩy chay?

A (Theo 8Days)-Thứ năm, ngày 25/02/2021 11:14 GMT+7

(Ảnh: Weibo)

VTV.vn - Bất kỳ ai có tên "Trịnh Sảng" cũng sẽ không thể đặt hàng qua ứng dụng giao đồ ăn này. Tên "Trịnh Sảng" đã bị ứng dụng đưa vào danh sách đen.

Kể từ khi vụ bê bối mang thai hộ của nữ diễn viên Trung Quốc Trịnh Sảng xuất hiện rầm rộ vào tháng trước, người ta đã chứng kiến ​​danh tiếng và sự nghiệp của cô bị tẩy chay ở khắp nơi tại Trung Quốc. Nếu như tháng trước, nữ diễn viên 29 tuổi lọt vào danh sách đen của showbiz, bị các thương hiệu bỏ rơi thì giờ đây, mọi việc vẫn chưa có dấu hiệu tươi sáng hơn với Trịnh Sảng. Bằng chứng là một ứng dụng giao đồ ăn có tiếng ở Trung Quốc đã chặn cô.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Trung Quốc, cái tên "Trịnh Sảng" đã bị ứng dụng đưa vào danh sách đen và bất kỳ ai có biệt danh đó sẽ không thể đặt hàng của ứng dụng này.

Khi khách hàng nhập tên "Trịnh Sảng", một thông báo cảnh báo sẽ bật lên cho biết rằng nó có chứa "từ nhạy cảm". Khách hàng sẽ phải thay đổi tên của mình hoặc sẽ không thể tiếp tục đặt hàng.

Ban đầu, cư dân mạng đặt câu hỏi liệu đây có phải là tác phẩm của các ứng dụng giao đồ ăn đối thủ hay không? Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cư dân mạng báo cáo rằng họ đã bị ứng dụng này chặn. Một cuộc tìm kiếm trên trang web của Ministry of Public Security cho thấy có 7.879 người có tên Trịnh Sảng ở Trung Quốc.

Khi một người dùng liên hệ với ứng dụng để tìm hiểu định nghĩa của họ về những từ nhạy cảm là gì, cô được cho biết rằng điều này được "hệ thống tự động định nghĩa" và họ sẽ để công ty xử lý vấn đề.

Vấn đề này ngay sau đó đã được những cư dân mạng Trung Quốc đưa lên mạng xã hội để chỉ trích lệnh cấm, gọi nó là "không được phép". Cũng có những lời kêu gọi tẩy chay ứng dụng này.

"Đây là sự phân biệt đối xử nào vậy? Vậy tất cả những người có tên Trịnh Sảng ở Trung Quốc đều không thể đặt hàng giao hàng?" - một cư dân mạng đặt câu hỏi, trong khi một người khác viết: "Bạn thực sự kiêu ngạo và chúng tôi không xứng đáng. Có rất nhiều ứng dụng ngoài kia, chúng tôi không cần phải sử dụng nền tảng của bạn".

Một số cư dân mạng khác thì nói Trịnh Sảng không xứng đáng bị đối đối xử như vậy dù cô đã làm sai nhưng cô không nên bị tước đoạt quyền làm người.

"Cô ấy thậm chí không xứng đáng sử dụng ứng dụng giao đồ ăn bây giờ?" - một cư dân mạng viết.

Một người khác bày tỏ quan điểm: "Ngay cả những tên tội phạm cũng không đáng bị đối xử như vậy".

Trương Hằng nói với Trịnh Sảng: 'Tôi yêu em nhưng tình yêu của tôi có giới hạn' Trương Hằng nói với Trịnh Sảng: "Tôi yêu em nhưng tình yêu của tôi có giới hạn"

VTV.vn - Trong những tài liệu mới được chính bố Trương Hằng chia sẻ có đoạn nói chuyện giữa Trương Hằng với Trịnh Sảng. Anh nói đã quá mỏi mệt với bạn gái cũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Trịnh Sảng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước