Trưng bày 409 tác phẩm "Mỹ thuật Việt Nam"

Theo An Như/Thể thao & Văn hóa-Thứ tư, ngày 09/12/2015 09:14 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm "Mỹ thuật Việt Nam 2015" sẽ khai mạc vào chiều nay (09/12) tại Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) và mở cửa đến hết 23/12.

Đây là triển lãm diễn ra định kỳ 5 năm một lần, trước đây có tên gọi Triển lãm Mỹ thuật Toàn quốc.

Hội đồng nghệ thuật đã chọn từ 4.076 tác phẩm tham dự ra 409 tác phẩm trưng bày tại triển lãm và trao giải cho 38 tác phẩm xuất sắc cùng 5 giải thưởng đồng hạng của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trao tại lễ khai mạc vào chiều nay (09/12).


Tượng đài bà mẹ Việt Nam anh hùng của tác giả Đinh Gia Thắng nằm trong số 38 tác phẩm được trao giải thưởng

Tượng đài bà mẹ Việt Nam anh hùng của tác giả Đinh Gia Thắng nằm trong số 38 tác phẩm được trao giải thưởng

Một điểm mới quan trọng là năm nay BTC mời được tất cả các loại hình, từ video art, nghệ thuật trình diễn, sắp đặt, body art... tham gia. Tuy nhiên thực tế nghệ thuật đương đại không có nhiều tác phẩm gửi đến.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, BTC sẽ tiến hành 4 cuộc tọa đàm về vai trò cá nhân của nghệ sĩ trong sáng tác mỹ thuật và thị trường Mỹ thuật và sự phát triển các mô hình giám tuyển của Việt Nam từ đầu thập niên 90 đến nay.

Tại triển lãm, ngoài các tác phẩm được chọn, BTC còn trưng bày 13 tác phẩm về 2 cuộc kháng chiến giai đoạn 1930 - 1975 do Chính phủ đặt hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước