Triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam tại Đài Loan

Huyền Trang - Sơn Tùng - WanMai Studio-Thứ hai, ngày 06/07/2015 09:51 GMT+7

VTV.vn - Đây là ý tưởng của một nghiên cứu sinh người Đài Loan nhằm quảng bá mỹ thuật đương đại Việt Nam trên đất Đài Loan.

Triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam đang được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thành phố Cao Hùng, Đài Loan,Trung Quốc. Triển lãm trưng bày tác phẩm của các họa sỹ thuộc thế hệ họa sỹ thứ ba và thứ tư của mỹ thuật đương đại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố và những người đam mê hội họa.

Triển lãm trưng bày gần 50 tác phẩm tranh sơn dầu, sơn mài, acrylic. Trong những tác phẩm của mình, các họa sỹ Việt Nam sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật đương đại để kể những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết dân gian của dân tộc Việt Nam cũng như khắc họa phong cảnh thiên nhiên, con người  trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Bà Lâm Văn Quyên, Giám đốc Trung tâm nghệ thuật Chính Quan, Đài Loan cho biết: “Nội dung triển lãm rất phong phú, ở đây trưng bày tác phẩm của 10 tác giả, đáng chú ý là trong đó có một số tác phẩm tranh sơn mài là những tác phẩm mà chúng tôi ít có cơ hội được chiêm ngưỡng”.

Ngoài tác phẩm của các họa sỹ chuyên nghiệp, triển lãm còn dành một nơi để trưng bày những bức tranh do chính các em nhỏ huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, Việt Nam vẽ. Đây là kết quả của chương trình dạy mỹ thuật từ thiện Mountain Star dành cho các em nhỏ huyện Quản Bạ do Quách Ngạn Vỹ, Nghiên cứu sinh người Đài Loan tại Việt Nam khởi xướng và được thực hiện với sự góp sức của các họa sỹ Việt Nam.

Kết thúc triển lãm, những bức tranh này sẽ được bán đấu giá. Số tiền bán tranh sẽ được dùng để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước