Trung Quốc ban hành quy định mới ngăn chặn các ngôi sao giải trí trốn thuế

PV/Theo One Asia-Chủ nhật, ngày 01/07/2018 09:08 GMT+7

VTV.vn - Báo chí Trung Quốc đã đồng loạt đăng tải thông tin chính quyền nước này sẽ có hành động để kiểm soát mức lương và việc trốn thuế trong ngành công nghiệp giải trí hiện nay.

Theo thông báo từ cơ quan quản lý thuế của Trung Quốc, nước này sẽ có quy định mới nhằm kiếm soát việc trốn thuế cũng như mức lương không hợp lý trong ngành công nghiệp điện ảnh hiện nay.

Những hợp đồng cát xê bất hợp pháp, trong đó có việc lập hợp đồng giả mạo để làm sai lệch các khoản thu nhập, tăng chi phí sản xuất, sẽ làm suy giảm chất lượng của tác phẩm và ảnh hưởng tới ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc, vốn mang về cho quốc gia này lợi nhuận 8,6 tỷ USD. Trên cơ sở đó, những quy định mới cần được đề ra.

Theo đó, số tiền trả cho dàn diễn viên không được vượt quá 40% tổng chi phí sản xuất. Khoản thanh toán cho các ngôi sao không vượt quá 70% tổng chi phí tiền cát xê.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết những biện pháp kiểm soát này là cần thiết nhằm hạn chế việc theo đuổi lợi nhuận phòng vé, xếp hạng phim hay số lượt xem trực tuyến, thay vào đó là ưu tiên những giá trị lợi ích cho cộng đồng.

Trung Quốc cho biết đầu tháng 7 sẽ khởi động các cuộc điều tra trốn thuế trong ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình của nước này, sau khi một loạt các tên tuổi nổi tiếng bị cáo buộc ký hợp đồng "âm - dương" (Nghĩa là, các diễn viên ngôi sao ký kết hai hợp đồng với nhà sản xuất, một hợp đồng chính với mức thù lao thấp được nộp cho thuế và một hợp đồng khác chỉ có hai bên giữ để trốn thuế).

Chưa xong scandal hét giá cát xê, Phạm Băng Băng lại bị tố trốn thuế Chưa xong scandal hét giá cát xê, Phạm Băng Băng lại bị tố trốn thuế

VTV.vn - Phạm Băng Băng bị tố trốn thuế sau khi nổi lên scandal nữ diễn viên nhận cát xê 60 triệu NDT nhưng chỉ công khai bản hợp đồng trị giá 10 triệu NDT.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước