TS Phan Mạnh Hà: Phát phim 18+ là quyết định mạnh dạn của VTV

Theo Mỹ Khải và Ngọc Diệp/Thể thao Văn hóa-Thứ tư, ngày 05/11/2014 17:01 GMT+7

Theo TS Phan Mạnh Hà, "Sex And The City" là một bộ phim có tính giáo dục cao

Trao đổi với Thể thao Văn hóa, TS Phan Mạnh Hà cho rằng việc phát sóng bộ phim "Sex And The City" của VTV là một quyết định mạnh dạn.

Trước những phản ứng trái chiều của dư luận về việc phát sóng bộ phim Sex And The City trên sóng trên kênh khoa giáo VTV2, Thể thao Văn hóa đã có cuộc trao đổi với TS Phan Mạnh Hà, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội và đạo diễn Nguyễn Hữu Phần.

Theo TS Phan Mạnh Hà, trên thế giới từ lâu người ta đã rất quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Ông cho rằng những vấn đề khó giãi bày như chuyện tình dục thì càng nên được quan tâm và nhắc đến một cách cởi mở hơn.

Ông khẳng định mọi người không nên quá lo lắng bởi: “Quyết định phát phim 18+ Sex And The City của VTV là một quyết định mạnh dạn. Cá nhân tôi thấy đây là chuyện bình thường. Nhà đài cũng đã tính toán đến khung giờ 23h, dán nhãn cảnh báo khán giả và có biên tập hình ảnh thì khán giả cũng không nên lo lắng quá. Có thể những người truyền thống lo ngại, băn khoăn về nội dung phim, nhất là khi nghe tựa đề phim có nhắc đến từ sex”.

TS Phan Mạnh Hà cũng nhấn mạnh đây là một bộ phim có tính giáo dục cao chứ không hề dung tục.

Đồng quan điểm với TS Phan Mạnh Hà, ông Đào Trọng Thi cho rằng: “Những phim 18+ với thanh niên bây giờ cũng là cần thiết, bởi chúng ta chủ trương giáo dục sức khỏe sinh sản, tình dục cho thanh niên, vị thành niên. Những bộ phim phù hợp có thể cần thiết cho kỹ năng sống, lối sống, dần dần hình thành quan niệm, cách tiếp cận của họ trong vấn đề này. Tất nhiên, phải có sự lựa chọn cho phù hợp, không nên bê y nguyên phim ảnh của nước ngoài vì có những cái phù hợp, có những cái không”.

Trước những tranh cãi xung quanh vấn đề nóng này, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đã lên tiếng ủng hộ sự cởi mở của VTV: “Việc VTV2 chọn chiếu bộ phim Sex And The City theo tôi là một việc bình thường. Phim được chiếu vào 23h, có cảnh báo người xem, sau phim có trao đổi, bình luận. Đó cũng là một cách giáo dục tốt đấy chứ. Thời bây giờ khác rồi, cần có cái nhìn thoáng hơn, thay vì cứ úp úp mở mở về chuyện giới tính, hay cấm đoán chỉ khiến người ta thêm tò mò”.

Ngoài ra, ông cho rằng điểm khó khăn là ở việc tại nước ngoài, trẻ con đã được hướng dẫn lên giường trước 22h trong khi nước ta chưa làm được điều này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước