Tự ý dùng ảnh, một khách sạn ở Thông Châu bị Châu Kiệt Luân kiện

Anh Quyên (Theo Sohu)-Thứ ba, ngày 08/09/2015 20:20 GMT+7

(Ảnh: Sohu)

VTV.vn - Theo thông tin từ Sohu, diễn viên kiêm ca sĩ tài năng Châu Kiệt Luân đã khởi kiện một khách sạn ở Thông Châu vì đã tự ý lấy ảnh cưới của anh làm hình quảng cáo.

Châu Kiệt Luân yêu cầu khách sạn này phải công khai xin lỗi đồng thời phải bồi thường thiệt hại kinh tế lẫn thiệt hại tinh thần với số tiền 1.1 triệu Nhân dân tệ (gần 4 tỷ VNĐ). Phóng viên tờ báo tin tức buổi sáng của Bắc Kinh đưa tin, tòa án Thông Châu đã thụ lý vụ kiện này.

Lý do Châu Kiệt Luân khởi kiện vì anh là một nghệ sỹ nổi tiếng, hình ảnh của anh có giá trị rất lớn về kinh tế và tinh thần, vấn đề bản quyền cũng được luật pháp bảo vệ. Khi phát hiện ra một khách sạn ở khu Thông Châu thuộc Bắc Kinh treo một bức ảnh lớn trong bộ ảnh cưới của anh cùng vợ để quảng cáo cho dịch vụ tiệc cưới của họ, hơn nữa việc này anh và vợ đều không hay biết, Kiệt Luân đã lên án hành động này. Anh cho rằng đây là hành động trục lợi cá nhân. Nó ảnh hưởng rất lớn và mang đến hậu quả nghiệm trọng cho anh.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, không được phép sử dụng hình ảnh của người khác phục vụ mục đích cá nhân mà chưa được người đó cho phép, như vậy hành vi của khách sạn này đã vi phạm luật bản quyền hình ảnh. Do đó khách sạn phải lập tức gỡ bỏ tấm hình quảng cáo để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến Châu Kiệt Luân và vợ. Đồng thời, khách sạn này được yêu cầu phải chính thức xin lỗi trên các phương tiện thông đại chúng. Ngoài ra, khách sạn này còn phải bồi thường thiệt hại kinh tế với mức 1 triệu Nhân dân tệ, bồi thường thiệt hại tinh thần với mức 100.000 Nhân dân tệ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước