Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 - Quyết tâm bắt kịp thế giới

T.H-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 15:24 GMT+7

(Ảnh: Thanh Huyền)

VTV.vn - Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 đã chính thức khai mạc vào tối qua (25/2) tại Đài THVN. Đêm mở màn đã giới thiệu tới công chúng hơn 100 mẫu thiết kế.

Tối 25/2, tại Đài Truyền hình Việt Nam (Hà Nội), đêm diễn đầu tiên của Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 đã giới thiệu tới công chúng những mẫu mới nhất của các nhà thiết kế (NTK) trẻ đến từ trường thiết kế thời trang KORAN (Nhật Bản) và Học viện thiết kế thời trang London (Hà Nội). Ngoài ra là 3 NTK Ngọc Hân, Nhi Hoàng và Hải Siêu.

Năm nay, Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông được khởi động sớm hơn những mùa trước. Động thái này thể hiện quyết tâm chuyên nghiệp hóa và bắt kịp thế giới của thời trang Việt Nam bởi cùng vào thời điểm này, trên các sàn diễn thời trang tại Paris (Pháp), London (Anh)…, những mẫu thiết kế mới nhất của mùa Thu Đông năm nay đã bắt đầu lên sàn diễn.

NTK Ngọc Hân và Hiệu trưởng trường thiết kế KORAN Nhật Bản
NTK Ngọc Hân và Hiệu trưởng trường thiết kế KORAN Nhật Bản

Chia sẻ trong cuộc trò chuyện cùng báo giới trước giờ trình diễn, nhà thiết kế Minh Hạnh đã có những nhận định về xu hướng được các nhà thiết kế đưa vào Tuần lễ thời trang năm nay. Bà cho rằng: "Cuộc khủng hoảng kinh tế vẫn chưa chấm dứt và sản phẩm thời trang cần có tuổi thọ dài hơn, tiện dụng và ít bị lỗi mốt. Chính điều đó tạo ra thách thức đối với các NTK, khiến họ phải sử dụng chất liệu thật đặc biệt để sự tối giản không làm mất đi tính hấp dẫn và phong phú cho trang phục. Một điều may mắn là đa số NTK tham gia công bố mẫu thiết kế mới trong dịp này đã làm rất tốt phần việc của mình".

Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 sẽ tiếp tục với hai buổi trình diễn thời trang ứng dụng vào tối 26 - 27/2 và thời trang cao cấp vào tối 28/2.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế ra mắt trong đêm mở màn Tuần lễ thời trang năm nay:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước