Tùng Dương: Nghệ sĩ cần phải liều

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ tư, ngày 16/09/2015 14:00 GMT+7

(Ảnh: Vietnamnet)

VTV.vn - Chia sẻ trong cuộc trò chuyện tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, ca sĩ Tùng Dương cho rằng người nghệ sĩ cần phải liều.

“Liều ở đây là dám làm, dám thử thách, dám thể hiện và biết đâu cái sự dám ấy nó sẽ cho mình những cơ hội nào đó” – Tùng Dương lý giải và ngay sau đó lấy ví dụ từ chính mình – “Khi đứng trước một thần tượng như nghệ sĩ Nguyên Lê, nếu mình rụt rè và không dũng cảm thì chắc chắn sẽ không có được sự cộng tác lớn”.

“Nếu rụt rè, mình sẽ vẫn mãi mãi là cái gì đó nhỏ bé trong mắt người khổng lồ” – ca sĩ thành danh từ Sao Mai Điểm hẹn 2004 nói thêm.

Trong những năm gần đây, Tùng Dương thường thể hiện những ca khúc của nhạc sĩ Lưu Hà An, Giáng Son, Sa Huỳnh. Anh cho biết: “Với Dương, đây là những nhạc sĩ mà khi họ sáng tác bất kỳ thể loại nào thì cũng mang đậm chất Việt”.

Nam ca sĩ cũng cho biết anh rất cân nhắc khi lựa chọn những nhạc sĩ để hợp tác và chủ yếu, anh thường chọn “những người khác biệt và tìm đến sự khác biệt”.

“Khác biệt ở đây là họ khác biệt với những đồng nghiệp khác” – Tùng Dương giải thích – “Trong khi những đồng nghiệp khác còn mải miết viết về những điều như hạnh phúc, đớn đau trong tình yêu thì đối với những nghệ sĩ Dương hợp tác – như anh Lưu Hà An, như Sa Huỳnh… - thì họ có cách nhìn khác biệt”.

Tùng Dương: Không rụt rè khi đứng trước khủng long Tùng Dương: Không rụt rè khi đứng trước khủng long

VTV.vn - Tùng Dương nói anh muốn thể hiện Jazz theo cách của mình. Tuy không thể hát như những nghệ sĩ da màu nhưng cũng không khiến anh “rụt rè khi đứng trước khủng long”.

Cũng trong cuộc trò chuyện tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, Tùng Dương cho biết thời gian tới, anh sẽ phát hành nhiều ca khúc mới và đây là những ca khúc tạo cho anh rất nhiều cảm xúc cũng như sự háo hức: “Có thể ví dụ như hai bài mới đây của Sa Huỳnh mà Dương thu âm là bài Rễ cây và Con tằm. Dương rất tâm đắc”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Tùng Dương tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Văn hóa - Sự kiện - Nhân vật: Ca sĩ Tùng Dương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước