Vì sao Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng “sốt” vé?

cuocsongthuongngay@vtv.vn-Thứ hai, ngày 29/12/2014 19:54 GMT+7

Bộ phim tài liệu “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng” ngay khi ra rạp đã sốt vé tại TP.HCM. Vào 17h ngày 29/12, bộ phim đã bắt đầu suất chiếu đầu tiên tại Hà Nội.

Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng là bộ phim tài liệu không có lời bình, kể về cuộc sống của một gánh hát rong gồm những người thuộc giới tính thứ ba. Trong đó, nhân vật chính là Phụng - một người chuyển giới từ nam sang nữ - đứng đầu gánh hát.

Bộ phim là cái nhìn trực diện vào thân phận những con người được coi là bên lề xã hội, được đánh giá đầy tính chân thực và ám ảnh.

Đạo diễn của bộ phim, Nguyễn Thị Thắm, sinh năm 1984, đã theo đuổi phong cách tài liệu điện ảnh trực tiếp. Phim Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng là bộ phim đầu tay của cô, thời gian hoàn thành bộ phim kéo dài suốt 5 năm.

Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng đã tham gia tranh giải tại LHP Cinema du Reel, (Pháp), LHP Human Rights (Myanmar), LHP Margaret Mead (Mỹ). LHP Đài Loan... Phim cũng đã giành giải thưởng Special Mention tại LHP Chopshot (Indonesia).

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV có cuộc trò chuyện với đạo diễn Nguyễn Thị Thắm xung quanh những điểm thú vị, đặc biệt của bộ phim tài liệu đang gây "sốt" phòng vé này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước