Vì sao thí sinh Hoa khôi áo dài Việt Nam không có số báo danh?

Theo VTV6-Thứ hai, ngày 27/10/2014 14:50 GMT+7

Một trong những điểm khác biệt của Hoa khôi áo dài Việt Nam so với các cuộc thi sắc đẹp khác trong nước là các thí sinh sẽ không được đánh số báo danh.

Một trong những điểm khác biệt của Hoa khôi áo dài Việt Nam so với tất cả các cuộc thi sắc đẹp khác trong nước đó là việc các thí sinh không được đánh số báo danh. Thay vào đó, mỗi người đẹp sẽ đeo một dải băng mang tên mình cùng với quê hương nơi người đẹp đó sinh ra. Đây được xem là một sự học hỏi từ các cuộc thi sắc đẹp ở cường quốc Venezuela, nơi mà mỗi một người đẹp dự thi là đại diện cho nhan sắc của một tình thành, vùng miền chứ không chỉ mang theo một con số vô tri.

Theo nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh - giám khảo của Hoa khôi Áo dài Việt Nam chia sẻ: “Khi các bạn tham dự các đấu trường nhan sắc quốc tế, các bạn sẽ làm quen với việc đeo những dải băng mang tên đất nước mình, đó là tinh thần “màu cờ sắc áo”, là trách nhiệm và cả niềm tự hào.

Thay vì chỉ là những con số, chúng tôi muốn mỗi người đẹp của mình hiện lên sống động hơn và mang theo mình hình ảnh, niềm tự hào của quê hương. Ở các đất nước lớn, đây cũng là một phần động lực để chính quyền các tỉnh, thành khuyến khích và chủ động cử những người đẹp nhất đi dự thi sắc đẹp, bởi thành công của người đẹp đó chắc chắn cũng làm rạng danh vùng đất nơi họ sinh ra. Và tinh thần này, chúng tôi cảm thấy rất hay, nên tiếp thu ở Việt Nam ngay từ bây giờ".

Tiết học với nữ chuyên gia Farah Lopez diễn ra vô cùng hào hứng

Ngay sau khi khép lại đêm biểu diễn đầu tiên, các người đẹp của Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014 đã chính thức bắt đầu bước vào quá trình sinh sống và học tập trong Lâu đài sắc đẹp. Tại đây, 18 người đẹp sẽ lần lượt bước qua các chủ đề học tập cùng những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải; người đẹp Farah Lopez và bác sĩ dinh dưỡng Bùi Ngọc An pha (từ phải qua trái)

Bên cạnh đó, các người đẹp cũng được đều đặn hướng dẫn về cách làm đẹp, giảm cân và giữ gìn vóc dáng, văn hóa ẩm thực theo một thời khóa biểu nghiêm ngặt để có được vóc dáng và tự tin tỏa sáng cùng ngoại hình hoàn hảo nhất sau 75 ngày đồng hành cùng cuộc thi.

Trong tuần đầu tiên với chủ đề “Phụ nữ và cách làm đẹp”, các thí sinh đã được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của người đẹp Farah Lopez - một nữ diễn viên, MC, diễn giả rất nổi tiếng của đất nước hoa hậu Philippines. Ngoài ra, họ cũng có những tiết học khá thú vị với Stylist Hoàng Anh - Giám đốc sáng tạo của tạp chí Heritage Fashion, đạo diễn Lê Hoàng, chuyên gia về tóc Lê Thị Tuyết Anh, bếp trưởng Phạm Tuấn Hải và bác sĩ dinh dưỡng Bùi Ngọc An Pha.

Những diễn biến trong ngôi nhà chung của Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014 sẽ lên sóng vào 19h55, hàng ngày trên VTV6. Mời quý vị theo dõi!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước