Victor Vũ đưa truyện Nguyễn Nhật Ánh lên phim

Linh Đan-Thứ hai, ngày 22/09/2014 12:57 GMT+7

Tác phẩm "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được độc giả rất yêu mến

Đạo diễn Vitor Vũ sẽ đem tác phẩm "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng vào năm 2015.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, bộ phim mới có tên tạm gọi là Hoa vàng trên cỏ xanh, được chuyển thể từ cuốn truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Giống như rất nhiều cuốn truyện khác của Nguyễn Nhật Ánh, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình cảm tuổi học trò quen thuộc.

Lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội..

Hiện tại, bộ phim đang ở giai đoạn tiền sản xuất và bấm máy vào dự kiến cuối năm 2014. Phim sẽ được quay phần lớn tại tỉnh Phú Yên và một số phân đoạn ngắn tại TP. HCM.

Đạo diễn Victor Vũ cho biết: “Tôi rất hào hứng với dự án này. Đó là một sự trở về với những khởi nguồn điện ảnh của chính bản thân. Nó khiến tôi nhớ lại những câu chuyện cũ của gia đình, giúp tôi quay ngược thời gian trở lại những ngày còn sinh viên, khi còn đang tập tành làm những phim ngắn.”

Truyện Nguyễn Nhật Ánh, với góc nhìn vừa dí dỏm, hài hước vừa sâu sắc, khơi gợi nhiều suy nghĩ, từ lâu đã trở thành một phần trong tuổi thơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Từ Phòng trọ ba người, Cafe window, Bồ câu không đưa thư... cho tới những truyện gần đây như Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh... đều nhận được tình cảm nồng ấm từ độc giả. Có lẽ chính vì thế, việc chuyển thể tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh là một thuận lợi nhưng cũng là thử thách với Victor Vũ.

Theo dự kiến phim sẽ ra mắt khán giả vào tháng 9 năm 2015. Phim Hoa vàng trên cỏ xanh do Cục Điện Ảnh làm chủ đầu tư và giao cho 3 đơn vị sản xuất phim Galaxy Media & Entertainment, Phương Nam Phim và Saigon Concert cùng phối hợp sản xuất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước