Vũ công hiphop hàng đầu nước Pháp sẽ biểu diễn tại Hà Nội

Minh Đức-Thứ tư, ngày 27/04/2016 10:03 GMT+7

VTV.vn - Đầu tháng 5, công chúng Thủ đô sẽ sớm được gặp gỡ và thưởng thức màn trình diễn của Anne Nguyễn - vũ công hiphop hàng đầu nước Pháp tại Nhà hát Tuổi trẻ

Vào ngày 6/5, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – l’Espace sẽ giới thiệu đến công chúng Thủ đô vở múa Autarcie (…) của biên đạo múa tài năng người Pháp gốc Việt Anne Nguyễn tại Nhà hát Tuổi trẻ - Hà Nội. Anne Nguyễn là một trong những vũ công hiphop hàng đầu nước Pháp và luôn được đánh giá cao trên đấu trường quốc tế. Sau khi giành chiến thắng nhiều năm liền cuộc thi Battle Of The Year, cô cũng đã đoạt chức vô địch thế giới thể loại breakdance.


Vở múa được biên đạo bởi Anne Nguyễn sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ - Hà Nội

Vở múa được biên đạo bởi Anne Nguyễn sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ - Hà Nội

Nữ vũ công tài năng này đã thành lập đoàn nghệ thuật Compagnie Par Terre vào năm 2005. Tại đây, cô đã phát triển những kĩ thuật điêu luyện trong từng điệu nhảy của loại hình hip-hop. Năm 2013, cô trở thành quán quân giải thưởng tài năng mới trong lĩnh vực biên đạo SACD. Thông qua các tác phẩm của mình, Anne Nguyễn đã chứng tỏ cô không những là vũ công hiphop hàng đầu mà còn là một biên đạo có khả năng sáng tạo không giới hạn trong một lĩnh vực vốn chỉ dành cho nam giới.


Màn trình diễn đến từ nữ vũ công hàng đầu nước Pháp sẽ mang đến nhiều cảm xúc thú vị cho công chúng Thủ đô

Màn trình diễn đến từ nữ vũ công hàng đầu nước Pháp sẽ mang đến nhiều cảm xúc thú vị cho công chúng Thủ đô

Trong khuôn khổ buổi biểu diễn tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp sẽ tổ chức buổi Gặp gỡ - Workshop với các bạn trẻ Việt Nam đam mê hiphop từ 16h-18h ngày 5/5 dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Anne Nguyễn. Ngoài ra, L’Espace sẽ trao giải thưởng "I.F ROCK" cho quán quân của giải đấu battle Monstarock. Quán quân giải thưởng "I.F ROCK" trong khuôn khổ giải đấu Monstarock sẽ có cơ hội tham gia biểu diễn mở màn trong chương trình Hiphop và múa Đương Đại "Autarcie (...)" diễn ra tại nhà hát Tuổi Trẻ Hà Nội ngày 6/5.

Anne Nguyễn sẽ giới thiệu tới khán giả vở múa vở Autarcie (….) tại sân khấu Đông Điện Thái Hòa, Đại Nội, Huế vào ngày 2/5 trong khuôn khổ festival Huế 2016, ngày 4/5 tại Nhà hát Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 6/5 tại Nhà hát Tuổi Trẻ - Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước