Xem lại phần ứng xử giúp Thu Ngân giành vương miện Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 08/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng VTV News xem lại câu trả lời ứng xử giúp Trần Thị Thu Ngân – du học sinh Thụy Sỹ - đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu!

Giống như nhiều cuộc thi sắc đẹp khác, phần thi ứng xử của Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu là phần thi giành được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Vậy Top 5 chung cuộc đã đương đầu với những câu hỏi khó nhằn từ phía BGK như thế nào? Và đâu là câu trả lời giúp Trần Thị Thu Ngân đăng quang tại cuộc thi?

Hãy cùng chúng tôi xem lại toàn bộ phần thi ứng xử của Top 5 qua video dưới đây:

Thúy Hằng

Thí sinh Phạm Thúy Hằng (078) mở đầu phần thi ứng xử với câu hỏi: “Để thành công trong thế giới ngày càng hội nhập, bạn cần chuẩn bị những gì?”.

Dù có phần ngắc ngứ nhưng người đẹp vẫn truyền tải được thông điệp của mình với nội dung như sau: “Theo em, để thành công trong thế giới ngày càng hội nhập, các bạn trẻ cần có đạo đức, những kỹ năng mềm, cần ngôn ngữ để mang bản sắc, văn hóa Việt ra thế giới”.

Diệu Thùy

Nhận được câu hỏi “Nếu có cơ hội làm Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, bạn sẽ làm gì để tốt hơn cho gia đình, xã hội?”, Nguyễn Thị Diệu Thùy (201) đã bình tĩnh trả lời: “Nếu được trở thành Hoa hậu, đó là niềm vinh dự và may mắn đối với em. Em sẽ cố gắng sống tốt, giữ gìn hình ảnh của mình để xứng đáng với những gì BGK tín nhiệm. Em cũng mong sẽ dùng sức ảnh hưởng, công sức của mình để kêu gọi và xây dựng xã hội ngày càng phát triển hơn”.

Thu Ngân

Với câu hỏi “Trong thời đại toàn cầu hóa, bạn có thấy cần giữ bản sắc của văn hóa Việt hay không? Tại sao?”, Trần Thị Thu Ngân (354) đã trả lời ngắn gọn và trôi chảy: “Bản sắc, văn hóa và con người của một dân tộc là điều cốt lõi. Dù xưa hay nay, dù hội nhập hay không thì vẫn cần giữ bản sắc của mình. Em xin nhấn mạnh, Việt Nam chúng ta hội nhập chứ không hòa tan”.

Quỳnh Giao

Trước câu hỏi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu cần hội tụ những yếu tố gì?”, Võ Quỳnh Giao (016) đã trả lời: “Theo em, một hoa hậu đương nhiên cần sắc đẹp nhưng đó không phải là tất cả. Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu cần biết văn hóa Việt, cần biết nói tiếng Việt dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới và quan trọng nhất là cần biết mình là người Việt Nam”.

Ngọc Quý

Phạm Thị Ngọc Quý (362) – một gương mặt quen thuộc với các cuộc thi nhan sắc – kết thúc phần thi ứng xử với câu hỏi như sau: “Hoa hậu Bản sắc Việt cần làm gì để không bị lẫn với các cuộc thi khác”.

Cô trả lời: “Ở bất kỳ cuộc thi nào, hoa hậu cũng hướng tới các mục tiêu sắc đẹp, trí tuệ và nhân cách. Theo em, hoa hậu không cần phải làm bất cứ điều gì khác biệt mà chỉ cần làm những điều tốt đẹp cho xã hội”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước