8 tháng , xảy ra 588 lần ùn tắc trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP.HCM

Đức Hạnh - Hồng Việt (VTV9)-Thứ năm, ngày 10/10/2019 19:53 GMT+7

VTV.vn - Vào giờ tan tầm ngày 10/10, để đến được đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, việc di chuyển mất thêm thời gian, trên tuyến đường này đang có dấu hiệu ùn xe.

Trong 8 tháng qua, trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP.HCM có đến 588 lần ùn tắc mặc dù chiều dài tuyến đường chỉ 1,5km. Tuyến đường này chỉ có một chiều. Mặt đường ở đây khá là nhỏ và hẹp, trong khi đó, vào giờ tan tầm tuyến này phải gánh lượng phương tiện lớn từ 3 đường khác đổ về là Điện Biên Phủ, Bạch Đằng và Xô Viết Nghệ Tĩnh đoạn đường hai chiều, dẫn đến tình trạng thắt nút cổ chai ở đây. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc ở tuyến đường này trong suốt 20 năm qua.

Bên cạnh đó, điểm cuối của tuyến đường này là bến xe Miền Đông. Ở đây lúc nào cũng có xe khách ra vào tấp nập.Chỉ cần một xe xuất bến chắn ngang đường sẽ làm cản trở lưu thông các phương tiện đang di chuyển, khiến dòng xe khó lưu thông,do đó tình trạng ùn tắc càng nghiêm trọng hơn.

Giải pháp được TP.HCM đưa ra là thực hiện dự án mở rộng cửa ngõ Đông Bắc, bao gồm nâng cấp mở rộng một loạt tuyến đường, trong đó có đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ở đây sẽ xây dựng hệ thống đảo vòng xoay và hầm chui. Trong khi chờ đợi dự án này được triển khai, giải pháp trước mắt là người tham gia giao thông cần tuân thủ việc phân luồng của lực lượng cảnh sát giao thông.


Ùn tắc do phân luồng sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh Ùn tắc do phân luồng sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh

VTV.vn - Tại đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM, vào thời điểm này, tình trạng giao thông khá hỗn loạn. Các xe di chuyển lộn xộn, không phân biệt làn xe.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước