Ấn tượng 440 đôi giày cao gót treo trên tường một tòa nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/09/2019 20:08 GMT+7

VTV.vn - Đến với Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào những ngày này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng làm từ 440 đôi giày cao gót.

Những đôi giày cao gót được treo trên tường của một tòa nhà nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về nạn bạo lực gia đình.

Những ai đi qua tòa nhà này đều cảm thấy vô cùng hiếu kỳ khi có tận 440 đôi giày cao gót màu đen được gắn lên tường. Đây là tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ Thổ Nhĩ Kỳ để nói lên số phận đau thương của những người phụ nữ phải chịu nạn bạo hành gia đình.

440 đôi giày cao gót tượng trưng cho 440 phụ nữ đã thiệt mạng trong năm 2018 do bạo hành trong gia đình.

Thông qua tác phẩm này, các nghệ sĩ muốn nâng cao nhận thức của mọi người về nạn bạo hành phụ nữ và gửi gắm thông điệp tới người dân về quyền của người phụ nữ.

Theo truyền thống, Thổ Nhĩ Kỳ thường đặt một đôi giày của người đã mất bên ngoài cửa ra vào. Tác phẩm nghệ thuật này cũng là một tiếng nói kêu gọi các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng nghiêm ngặt Công ước về phòng chống bạo lực phụ nữ và bạo lực gia đình.

Cụ bà 83 tuổi đạp xe lên UBND xã 'xin thoát nghèo' Cụ bà 83 tuổi đạp xe lên UBND xã "xin thoát nghèo"

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, trên MXH đã đăng tải clip về một cụ bà giọng nói rắn rỏi khi đến chính quyền xã đề nghị cán bộ địa phương sớm đưa cụ ra khỏi danh sách hộ nghèo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước