Bức tranh khổng lồ trên thảm cỏ Paris

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 21:50 GMT+7

Tác phẩm của họa sĩ Saype. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Bức tranh trải dài cả hơn nửa km trên thảm cỏ vườn Champs de Mars, dưới chân tháp Eiffel này được vẽ nên chỉ bằng đôi bàn tay của một họa sĩ.

Anh Saype, 30 tuổi, đã dùng sơn có thể phân hủy sinh học để vẽ. Không rõ mất bao lâu mới có thể hoàn thành bức tranh khổng lồ này nhưng chỉ vài ngày là sơn sẽ tự bay mất.

Tác phẩm là những bàn tay bắt chặt với nhau, thể hiện sự ủng hộ đối với người nhập cư và công tác cứu hộ người di cư trên biển của tổ chức từ thiện SOS Địa Trung Hải. Những tác phẩm mang thông điệp nhân đạo sẽ được họa sỹ Saype mang tới 20 thành phố lớn trên toàn thế giới.

Anh Saype là một nhân vật thú vị. Anh từng là một bác sĩ nhưng sau đó đã quyết định cống hiến 100% cho nghệ thuật. Anh được Forbes bình chọn là một trong những họa sĩ trẻ có ảnh hưởng nhất.

Mexico kêu gọi quốc tế hỗ trợ đối phó dòng người di cư Mexico kêu gọi quốc tế hỗ trợ đối phó dòng người di cư Tây Ban Nha cứu sống hơn 100 người di cư Tây Ban Nha cứu sống hơn 100 người di cư Italy giải cứu hơn 60 người di cư ở ngoài khơi Libya Italy giải cứu hơn 60 người di cư ở ngoài khơi Libya

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước