Cô gái với niềm đam mê tái chế pano, áp phích

Bích Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đỗ Diệu Linh, cô gái yêu môi trường, đã có sáng kiến tái chế các tấm pano, áp phích thành nhiều sản phẩm như túi xách, đồ lưu niệm mang thông điệp môi trường.

Mỗi ngày, một lượng lớn pano, áp phích từ các hội nghị, hội thảo hay sự kiện bị bỏ đi, đồng nghĩa với một lượng lớn nhựa và nylon độc hại thải ra môi trường. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể trở thành những sản phẩm hữu ích.

Túi xách, cặp đựng tài liệu, túi đựng bút, ví tiền, lót cốc... những sản phẩm vừa bền đẹp, chống nước lại có giá thành hợp lý. Đặc biệt, tất cả đều được tái chế hoàn toàn từ những sản phẩm nhựa hiflex và nylon.

Ý tưởng đến với Linh rất tình cờ nhưng đã trở thành niềm đam mê để cô sáng tạo ra nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường.

Để có nguyên liệu, Linh chủ động tìm đến những nơi tổ chức sự kiện hay hội nghị hội thảo để thu mua pano, áp phích, sau đó đem về xử lý, khéo léo kết hợp với các loại vải để tăng tính thẩm mỹ. Dần dần, thương hiệu tái chế Gaea đã có chỗ đứng trên thị trường, nhiều cửa hàng chủ động tìm đến Linh để đặt hàng, xưởng may của cô còn tạo việc làm cho hàng chục chị em phụ nữ ở nông thôn.

Thay vì phế phẩm bỏ đi, những tấm pano áp phích cũ đã được hồi sinh, có thêm một vòng đời ý nghĩa. Mỗi sản phẩm không chỉ hữu ích trong cuộc sống hàng ngày mà còn là sự nhiệt huyết của các bạn trẻ đối với cộng đồng và môi trường sống.

Tái chế thìa nhựa thành đèn quả dâu đẹp mắt Tái chế thìa nhựa thành đèn quả dâu đẹp mắt Quần áo bằng nhựa tái chế Quần áo bằng nhựa tái chế Tái chế giấy báo cũ thành bình trang trí lạ mắt Tái chế giấy báo cũ thành bình trang trí lạ mắt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước