ĐBSCL sẽ có thêm nhiều tuyến cao tốc và công trình giao thông trọng điểm

Quốc Minh - Phú Cường (VTV9)-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 20:45 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 2 tổ chức tại thành phố Cần Thơ.

Điều này sẽ tạo ra sự thay đổi lớn khi hạn chế về hạ tầng giao thông đang là một trong những điểm nghẽn lớn nhất, cản trở sự phát triển của vùng ĐBSCL.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, tuyến cao tốc đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận đã được bố trí bố trí hơn 2.100 tỷ đồng, thi công xuyên lễ, Tết, dự kiến thông xe kỹ thuật trong năm 2020 và khánh thành vào năm 2021. Sau đó, Bộ tiếp tục triển khai tuyến cao tốc đoạn Mỹ Thuận - Cần Thơ và phấn đấu hoàn thành trong năm 2022. Bên cạnh đó, cũng sẽ có khoảng 1.000km đường được thảm nhựa và thêm một số đường cao tốc khác được đầu tư.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải đang nghiên cứu hình thành tuyến đường sắt từ TP.HCM về thành phố Cần Thơ, đẩy mạnh xúc tiến phát triển sân bay Cần Thơ, cố gắng hoàn thiện hệ thống giao thông đường bộ, đồng thời phát huy lợi thế giao thông đường thủy để ĐBSCL phát triển tương xứng với tiềm năng.

Hiện nay, 70% hàng hóa của vùng ĐBSCL phải trung chuyển lên TP.HCM, khiến chi phí tăng cao. Do vậy, cảng Trần Đề ở tỉnh Sóc Trăng sẽ được quy hoạch trở thành một trong ba cảng biển lớn nhất cả nước, có thể tiếp nhận tàu từ 80.000 - 100.000 tấn.


Chính phủ cam kết đảm bảo tiến độ các công trình giao thông trọng điểm ở ĐBSCL Chính phủ cam kết đảm bảo tiến độ các công trình giao thông trọng điểm ở ĐBSCL

VTV.vn - Chính phủ cam kết phát triển giao thông ĐBSCL cũng như đảm bảo tiến độ các công trình trọng điểm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước