Điểm đen ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM

Tấn Khoa (VTV9)-Thứ ba, ngày 03/12/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Đường Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM là một trong những tuyến đường có lưu lượng phương tiện lưu thông rất cao và thường xuyên rơi vào cảnh ùn xe, kẹt xe.

Vào giờ cao điểm, mật độ phương tiện lưu thông qua đây rất cao và các xe di chuyển khá chậm. Nhiều đoạn trên tuyến đường này hiện đang có dấu hiệu ùn xe như là đoạn ngay khu vực Lăng cha cả, đoạn giao với Trường Chinh và đặc biệt là đoạn ngay chân cầu vượt Hoàng Hoa Thám, xe đông ở cả 2 hướng đường. Nhiều người điều khiển xe gắn máy đã phải đi trên lề để có thể sớm thoát khỏi điểm ùn xe này.

Theo người dân ở khu vực này cho biết, hầu như mọi khung giờ trong ngày tại đây đều ghi nhận xe đông. Còn theo Sở GTVT TP.HCM, giao lộ Cộng Hòa và Hoàng Hoa Thám này là nơi có tỷ lệ ùn tắc cao thứ 4 trên toàn địa bàn TP.HCM trong 8 tháng đầu năm nay, với khoảng 170 lần.

Một trong những giải pháp giảm kẹt xe lại được xem là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc tại đây chính là cây cầu vượt bằng thép được xây dựng ngay tại giao lộ Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám. Đường thì nhỏ mà cầu vượt đặt tại vị trí này lại chiếm khá nhiều diện tích nên vô tình tạo ra nút thắt cổ chai khiến xe lưu thông trên đường Cộng Hòa liên tục bị ùn ứ.

Một trong những giải pháp nữa cũng đã được TP.HCM tính đến nhưng cho đến nay vẫn chưa thực hiện chính là mở rộng đường Hoàng Hoa Thám. Tuyến đường này khá nhỏ nhưng lượng phương tiện lưu thông lại rất đông do gần trường và các khu chung cư nên cũng khiến giao thông tại khu vực này thêm phần hỗn loạn.

Hiện giải pháp tạm thời được triển khai tại đây có thể kể đến như tăng cường lực lượng CSGT, thanh niên xung phong đứng ra điều tiết giao thông vào các khung giờ cao điểm hay triển khai các rào chắn di động vào các khung giờ cao điểm nhằm hạn chế tình trạng xe rẽ ngay tại các giao lộ cắt ngang đường Cộng Hòa với mục đích để xe lưu thông thành 1 chiều.

Có thể nói, để giải quyết hoàn toàn tình trạng ùn tắc ngay tại khu vực này là điều không thể, tuy nhiên, với những giải pháp trên kết hợp với việc người dân nên nâng cao ý thức hơn nữa trong việc tham gia giao thông vào giờ cao điểm phần nào cũng có thể giúp cải thiện tình trạng giao thông ở khu vực này.

Xóa điểm đen giao thông Quốc lộ 18 Xóa điểm đen giao thông Quốc lộ 18 Khắc phục các 'điểm đen' giao thông tại Hà Nội Khắc phục các "điểm đen" giao thông tại Hà Nội Hà Nội lên phương án thí điểm kéo giảm ùn tắc tại 5 'điểm đen' giao thông Hà Nội lên phương án thí điểm kéo giảm ùn tắc tại 5 "điểm đen" giao thông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước