Điểm tránh nắng miễn phí cho người lao động tại Hà Nội

Quỳnh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/08/2019 20:01 GMT+7

VTV.vn - Để hỗ trợ cho những người lao động phải làm việc ngoài trời, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đang thí điểm các điểm nghỉ ngơi, tránh nắng.

Trong những ngày Hà Nội nắng gay gắt, nếu đi qua tuyến đường Phạm Văn Đồng, bạn có thể sẽ dễ dàng thấy điểm lều bạt được dựng lên với baner ghi rất rõ "Điểm nghỉ tránh nắng miễn phí của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam".

Tại đây, người dân được phát nước mát, khăn lạnh, quạt giấy hoàn toàn miễn phí. Mỗi nhà bạt trang bị hệ thống quạt máy, quạt hơi nước để làm mát. Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cách tránh nắng, chống nóng để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài các điểm tránh nắng cố định, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam còn có các xe bus lưu động để phục vụ, hỗ trợ người dân. Các xe này sẽ đến những nơi tập trung đông người lao động như bệnh viện, bến xe, những nơi nhiều công trình xây dựng để phục vụ nước mát, chỗ nghỉ cho họ.

Trong thời gian tới, mô hình này sẽ được nhân rộng hơn trên toàn Hà Nội để kịp thời hỗ trợ người dân trong các đợt nắng nóng.

Mô hình hỗ trợ tránh nắng miễn phí tại Hà Nội Mô hình hỗ trợ tránh nắng miễn phí tại Hà Nội Những tuyệt chiêu phòng tránh sốc nhiệt mùa nắng nóng Những tuyệt chiêu phòng tránh sốc nhiệt mùa nắng nóng Những bệnh mùa nắng nóng và cách phòng tránh Những bệnh mùa nắng nóng và cách phòng tránh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước