Đồng bào các dân tộc đón Tết Độc lập

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 19:57 GMT+7

VTV.vn - Một phiên chợ vùng cao sôi động đang diễn ra tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hà Nội. Họ mang theo những đặc sản địa phương và đặc sắc riêng có của đồng bào mình.

Từ Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La, họ về Hà Nội, tham gia ngày hội đón Tết Độc lập. Khi những chú bé Mông mê mải với điệu khèn thì các cô gái Tày, các chàng trai người Dáy cùng thử thách với nhiều trò chơi dân gian và các cô gái Lô Lô khoe tài với những điệu múa truyền thống.

Không gian chợ vùng cao mang đến cho du khách những câu chuyện văn hóa độc đáo của từng dân tộc. Ngoài các nghi lễ, các tiết mục văn nghệ là các trò chơi rộn rã như nhảy sạp, kéo co, tung ngô vào quẩy tấu.

Trải nghiệm văn hóa, giới thiệu các sản vật địa phương, các hoạt động của ngày hội đón Tết Độc lập tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ còn trải dài cho đến hết ngày 2/9 tới.

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu dịp Tết Độc lập 2/9 Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu dịp Tết Độc lập 2/9 Tết Độc lập nơi vùng cao Bản Hồ Tết Độc lập nơi vùng cao Bản Hồ Ngày 2/9 - Tết Độc lập, ngày hạnh phúc của người dân Việt Nam Ngày 2/9 - Tết Độc lập, ngày hạnh phúc của người dân Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước