Đường hoa Việt Nam bên bờ sông Seine, Pháp

Mỹ Linh (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dưới nét cọ của các nghệ sĩ, các loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Pháp đã khiến một khoảng bờ sông bừng sáng.

Đã từ một tuần nay, dưới thời tiết thất thường cuối xuân đầu hạ của nước Pháp, 5 nghệ sĩ Việt Nam của Công ty Tân Hà Nội đã khiến cho bờ sông Seine nở hoa. Đây là dự án mà thị trấn Choisy le Roi, một thị trấn ngoại ô Paris, nằm bên bờ sông Seine đã dành để mời nhóm Tân Hà Nội thực hiện.

Hoạ sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả của dự án con đường gốm sứ bên bờ sông Hồng thay vì chọn những motiv đặc trưng Việt Nam thì đã chọn hoa. Hoa để hài hòa với không gian xung quanh và thể hiện những điều mà chị muốn chia sẻ.

Con đường hoa với chiều cao hơn 3m và trải dài 30m trên tuyến đường đi bộ dọc sông Seine đã tạo nên một nét khác biệt không chỉ về khung cảnh mà còn về nghệ thuật so với những nét vẽ hiện có ở xung quanh.

Bức tường hoa sẽ còn tiếp tục được thực hiện và khánh thành vào ngày 22/6 trong lễ hội Văn hóa của thị trấn Choisy le Roi. Đây là một món quà mang đậm nét nữ tính của tác giả và giới thiệu phần nào được tài hoa của các nghệ sĩ Việt Nam.

N’go Shoes - Tôn vinh nghệ thuật dệt thủ công Việt Nam N’go Shoes - Tôn vinh nghệ thuật dệt thủ công Việt Nam Phiên chợ mùa Xuân ở ngoại ô Paris, Pháp Phiên chợ mùa Xuân ở ngoại ô Paris, Pháp Du lịch nghệ thuật tại Pháp Du lịch nghệ thuật tại Pháp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước