Hạ Lôi cách ly nghiêm để dịch COVID-19 không lây lan ra cộng đồng

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/04/2020 20:02 GMT+7

VTV.vn - Mỗi gia đình ở thôn Hạ Lôi được phát 1 thẻ thông hành và thay phiên nhau ra ngoài mua nhu yếu phẩm để đảm bảo việc giãn cách xã hội với một thôn gần 11.000 người dân.

Thôn Hạ Lôi đã trở thành ổ dịch COVID-19 lớn nhất và có diễn biến phức tạp, khó lường của Hà Nội. 13 người đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2, gần 20 người nghi ngờ, gần 400 trường hợp F1 chuyển đi cách ly tập trung theo quy định và có khoảng trên 1.000 trường hợp F2 đang được giám sát y tế.

Để dịch bệnh không lây lan rộng, người dân thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội đã thực hiện nghiêm việc cách ly. Mỗi gia đình tại thôn Hạ Lôi được phát một thẻ thông hành và thay phiên nhau ngày chẵn, ngày lẻ để ra ngoài mua nhu yếu phẩm cho gia đình.

Người dân trong thôn cũng chính là những thành viên nòng cốt của 66 tổ phòng, chống COVID-19. Mỗi ngày 2 lần, họ cùng với cán bộ y tế gõ cửa từng nhà để thực hiện việc giám sát sức khỏe và thực hiện cách ly tại nhà.

Hà Nội nhận định ổ dịch tại thôn Hạ Lôi diễn biến rất phức tạp nên cần sự đồng thuận của người dân. Chính quyền địa phương đã có phương án hỗ trợ đối với những hộ cận nghèo và gia đình chính sách để họ yên tâm cách ly.

Những cánh đồng hoa không có người chăm sóc. Những cánh cổng được khóa lại. Đường làng, ngõ xóm không một bóng người. Người dân yên tâm ở trong ngôi nhà của mình bởi đối với họ, sức khỏe mới là điều quan trọng.

12 tỉnh, thành sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội 12 tỉnh, thành sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội GẤP: Những ai tới phòng tập gym này cần khai báo y tế ngay và cách ly tại nhà! GẤP: Những ai tới phòng tập gym này cần khai báo y tế ngay và cách ly tại nhà! Thôn Văn Lâm 3 (Ninh Thuận) kết thúc cách ly y tế Thôn Văn Lâm 3 (Ninh Thuận) kết thúc cách ly y tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước