Hà Nội đầu tư xây dựng 4 cầu vượt cho người đi bộ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/11/2019 20:16 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa ban hành các quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng thêm 4 cầu vượt dành cho người đi bộ trên địa bàn quận Thanh Xuân và Long Biên.

Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người đi bộ khi tham gia giao thông. Nguyễn Trãi được biết đến là tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc trong các khung giờ cao điểm sáng và chiều. Tuyến đường này không có sự phân chia rõ ràng làn nào dành cho xe cơ giới, làn nào dành cho xe thô sơ. Chính vì vậy, các xe di chuyển hỗn loạn, mạnh ai nấy đi. Thêm vào đó, việc qua đường của người đi bộ càng làm cho tình hình giao thông thêm phức tạp.

Đoạn giao cắt ngã ba Nguyễn Trãi và Triều Khúc đã từng xảy ra tai nạn giữa các phương tiện với người đi bộ, thậm chí có người thiệt mạng khi băng qua đường. Chính vì vậy, đây là điểm dự kiến có thêm một cây cầu vượt dành cho người đi bộ.

Cầu vượt sắp được xây dựng có kết cấu thép lắp ghép, bố trí hệ thống thoát nước mặt dọc cầu, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ qua tuyến đường này, góp phần giảm xung đột, ùn tắc giao thông, hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ đầu tư xây dựng thêm 4 cây cầu vượt dành cho người đi bộ. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2019 - 2020.

TP.HCM khởi động dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn TP.HCM khởi động dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn

VTV.vn - Dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn vừa được chính quyền TP.HCM đưa ra các tiêu chí thiết kế, triển khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước