Hà Nội dự kiến xây dựng 3 cầu vượt trên sông Tô Lịch

Minh Đức-Thứ ba, ngày 17/09/2019 14:43 GMT+7

VTV.vn - 3 cây cầu sẽ là nơi kết nối cho người đi bộ và đi xe đạp vượt sông Tô Lịch đến với nhà chờ xe bus, hạn chế băng qua các ngã tư đông đúc.

Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội cho biết, Sở đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Xây cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch trên địa bàn các quận Đống Đa và Cầu Giấy".

Theo đề nghị của Sở GTVT, 3 cầu được xây dựng tại các vị trí: cầu Tô Lịch 1 tại giữa cầu Cót - cầu 361 (đối diện nhà 221 Nguyễn Khang); cầu Tô Lịch 2 tại giữa cầu 361 - cầu Trung Hòa (đối diện số nhà 79 Nguyễn Khang); cầu Tô Lịch 3 tại giữa cầu Trung Hòa - cầu Hòa Mục (đối diện số nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ).

Hiện tại, việc bố trí các nhà chờ xe bus còn cách xa các cầu vượt sông hiện có, gây khó khăn cho người đi bộ từ đường Nguyễn Khang, đường Nguyễn Ngọc Vũ. Đồng thời, việc băng cắt qua các dòng phương tiện tại các ngã tư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông (ATGT).

Hiện nay, đã có nhiều dự án được thực hiện để tăng khả năng kết nối giữa người dân đến các điểm xe bus, khuyến khích đi bộ hoặc sử dụng xe đạp. Cụ thể là làn đường dành cho xe đạp và người đi bộ ven đường Láng đang hoàn thiện những công đoạn cuối. Tuyến đường dài gần 4 km, một đầu nối với phố Cầu Giấy, đầu kia nối Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, Hà Nội). Đường dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp nằm trong dự án xén vỉa hè mở rộng mặt đường tuyến Vành đai 2 được triển khai từ đầu tháng 1/2019 với mục đích góp phần giảm ùn tắc giao thông và tạo nên diện mạo mới cho đường Láng. Đường được lắp lan can ngăn với sông và có hàng cây xanh ngăn cách với đường giao thông để tránh khói bụi.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, cũng như khắc phục nguy cơ tiềm ẩn gây mất ATGT. Do đó, việc xây dựng cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch trên địa bàn các quận Đống Đa và Cầu Giấy là cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước