Hố chôn chất thải ảnh hưởng cuộc sống người dân Sóc Sơn, TP Hà Nội

Nguyễn Hải (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/12/2019 19:13 GMT+7

VTV.vn - Tại Thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, hàng loạt hố chôn chất thải bốc mùi nồng nặc. Vụ việc đã được báo cáo chính quyền từ nhiều tháng nay nhưng đến đến nay vẫn chưa có phản hồi.

Những khối chất thải được người dân múc lên từ độ sâu khoảng 3m dưới lòng đất. Khi sự việc vỡ lở, đã có một người đại diện cho Hợp tác xã môi trường xanh Bắc Sơn đến đưa cho chủ đất 5 triệu đồng và đề nghị được dọn dẹp các hố chôn chất thải này. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý vì cho rằng sự việc rất nghiêm trọng, họ chờ đợi câu trả lời từ chính quyền.

Nhà ông Quý nuôi 1.200 con vịt nhưng giờ chỉ còn có 50 con. Khi cả ngàn con vịt chết mà ông cho rằng là do tắm và uống nước rỉ ra từ các hố chất thải, nhà ông Quý phải di chuyển địa bàn nuôi để vớt vát số vịt còn lại.

Đồng cảnh ngộ, bò nhà bà Nguyễn Thị Được bị ốm suốt cả tuần nay. Theo bà, nguyên nhân do bò uống phải nước suối, nơi hứng nước rỉ ra từ các hố chất thải. Bà phải nhờ bác sĩ thú ý chữa trị mãi mới đỡ và ăn trở lại được chút ít.

Chính quyền xã Bắc Sơn cho biết đã báo cáo sự việc lên huyện Sóc Sơn từ tháng 8/2019 nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được phản hồi. Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cho biết đã lấy mẫu nước và không khí xung quanh các hố chất thải thì kết quả… bình thường.

Ô nhiễm làng nghề tái chế chất thải ở Bắc Ninh Ô nhiễm làng nghề tái chế chất thải ở Bắc Ninh Nguồn nước tại Sơn La ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải từ sơ chế cà phê Nguồn nước tại Sơn La ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải từ sơ chế cà phê Phú Yên: Người dân bức xúc vì bãi đổ chất thải hầm cầu gây ô nhiễm Phú Yên: Người dân bức xúc vì bãi đổ chất thải hầm cầu gây ô nhiễm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước