Hỏi đáp về COVID-19: Hỗ trợ người nộp thuế bằng phương thức điện tử

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/04/2020 20:15 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, mọi lĩnh vực của đời sống đều liên quan đến thuế và hầu hết mọi thủ tục hành chính thuế cũng đều được thực hiện bằng phương thức điện tử.

Hiện nay, hầu hết các dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống đều đều được thực hiện bằng online, điển hình như: thương mại điện tử, mua bán hàng online, thanh toán và chuyển tiền điện tử, đặt chỗ online... Chỉ cần một chiếc máy tính xách tay hay một chiếc điện thoại thông minh, mọi giao dịch đều dễ dàng được thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Bà Nguyễn Thu Trà (Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế) cho biết: "Hiện ngành thuế đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân trong việc kê khai, như quyết toán thuế thu nhập cá nhân, cá nhân có thể khai trên hệ thống điện tử và hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện tới cơ quan thuế.

Ngoài ra, hệ thống tra thông tin điện tử cũng đã có thông tin về hỗ trợ của các cục thuế, chi cục thuế. Tổng cục Thuế cũng có số điện thoại, email để người nộp thuế khi gặp vương mắc có thể liên hệ đến để được hỗ trợ".

"Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông triển khai thí điểm nộp lệ phí trước bạ điện tử trên địa bàn TP Hà Nôi và TP.HCM. Với dịch vụ nộp lệ phí trước bạ điện tử, người dân có thể nộp tiền qua Internet Banking của ngân hàng và khi đến làm thủ tục tại Cục Cảnh sát giao thông, cơ quan đăng ký xe của Cục Cảnh sát giao thông không cần mang giấy nộp tiền đến cơ quan" - bà Trà cho biết thêm.

Bộ Tài chính đề nghị bổ sung thêm đối tượng được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất Bộ Tài chính đề nghị bổ sung thêm đối tượng được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

VTV.vn - Sau khi tiếp thu ý kiến các Bộ, ngành và địa phương, Bộ Tài chính trình Chính phủ bổ sung nhiều các ngành, lĩnh vực vào đối tượng được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước