Lật tẩy thủ đoạn mua bán thận trái phép

Nguyễn Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/08/2019 19:53 GMT+7

VTV.vn - Các đối tượng mua bán thận có thủ đoạn rất tinh vi, họ chuẩn bị tất cả các giấy tờ theo yêu cầu của việc tự nguyện cho nhận thận nhưng thực chất là mua bán trái pháp luật.

Công an huyện Thường tín (TP. Hà Nội) đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Cầm đầu đường dây là Nguyễn Quang Đồng, sinh năm 1990, ở tại Thường Tín, Hà Nội. Đồng khai nhận năm 2017 bản thân từng bán thận cho một người quen được 220 triệu đồng, thấy kiếm tiền từ việc này dễ dàng, Đồng lên facebook tìm những người có hoàn cảnh khó khăn để lôi kéo họ gia nhập đường dây của mình.

Đồng khai nhận mới thực hiện trót lọt một vụ mua bán thận, cụ thể là giúp anh Mai Văn Tiếp ở Yên Bái bán 1 quả thận với giá 450 triệu đồng nhưng thực chất anh Tiếp chỉ nhận được 240 triệu đồng, số tiền còn lại đối tượng khai nhận sử dụng vào việc phẫu thuật và chi phí ăn ở của anh Tiếp. Vụ này Đồng kiếm được 45 triệu đồng.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân khi phát hiện đối tượng có hành vi cò mồi, môi giới ghép thận, người dân cần cảnh giác và báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.

Tạm giữ 2 đối tượng mua bán thận Tạm giữ 2 đối tượng mua bán thận 'Đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia có mô hình giống đa cấp' "Đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia có mô hình giống đa cấp" Triệt phá đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia lớn nhất từ trước đến nay Triệt phá đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia lớn nhất từ trước đến nay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước