Leo thang căng thẳng Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/03/2020 18:29 GMT+7

VTV.vn - Căng thẳng đang leo thang giữa quân đội của Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, với các hành động quân sự tại chiến trường Idlib, Syria. Hai nước đã bắn hạ thiết bị quân sự của nhau.

Ngày 1/3, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã bắn hạ 2 máy bay của Syria tại tỉnh Idlib. 2 phi công đã thoát ra ngoài an toàn. Nước này cũng không kích và phá hủy hệ thống phòng không của Syria cùng hơn 100 xe tăng.

Đây là một phần của chiến dịch mang tên "Lá chắn mùa Xuân", nhằm trả đũa vụ 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các vụ không kích hồi tuần trước mà Ankara quy trách nhiệm cho chính phủ Syria.

Đáp trả lại vụ tấn công này, quân đội Syria đã bắn hạ 3 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ được Ankara sử dụng để tấn công các cơ sở và căn cứ không quân của quân đội Syria. Đồng thời, Syria cảnh báo sẽ bắn hạ bất kỳ máy bay nào vi phạm không phận nước này ở vùng Tây Bắc.

Syria căng thẳng, người tị nạn dồn ứ ở biên giới Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ Syria căng thẳng, người tị nạn dồn ứ ở biên giới Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ Syria đóng không phận tại Idlib, Nga cảnh báo an toàn cho máy bay Thổ Nhĩ Kỳ Syria đóng không phận tại Idlib, Nga cảnh báo an toàn cho máy bay Thổ Nhĩ Kỳ HĐBA LHQ họp khẩn về tình hình quân sự leo thang tại Idlib (Syria) HĐBA LHQ họp khẩn về tình hình quân sự leo thang tại Idlib (Syria)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước