Liên hoan phim ngắn về khí hậu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/12/2019 19:11 GMT+7

VTV.vn - Mục đích của cuộc thi làm phim ngắn trên điện thoại di động là để kêu gọi mọi người nhận thức và cùng hành động trước những vấn đề về khí hậu.

Lễ trao giải của cuộc thi cũng mới diễn ra tại Paris, Pháp.

Với quy tắc đơn giản "Một điện thoại di động, một phút và một phim", các phim tham gia cuộc thi đều có nội dung tập trung vào rác thải nhựa, phá rừng, ô nhiễm không khí… nhằm nâng cao nhận thức của mọi người trước các vấn đề về khí hậu.

Những phim nổi bật giành được giải thưởng tại liên hoan phim lần này có phim Kỳ nghỉ, bộ phim hài hước kể về chuyến đi của một chai nhựa đến Thái Bình Dương; phim Cái ví, kể về một gia đình trả tiền taxi bằng nước vì nó đã trở thành một nguồn tài nguyên khan hiếm hay phim Hét lên, bộ phim thực hiện những cảnh quay thân thiện với môi trường nhất có thể.

Liên hoan phim lần này thu hút hơn 800 bộ phim từ 91 quốc gia.

Nguy cơ nắng nóng gia tăng do biến đổi khí hậu Nguy cơ nắng nóng gia tăng do biến đổi khí hậu Nguy cơ của biến đổi khí hậu tác động tới cuộc sống con người Nguy cơ của biến đổi khí hậu tác động tới cuộc sống con người WHO: Sức khỏe con người phải trả giá đắt vì biến đổi khí hậu WHO: Sức khỏe con người phải trả giá đắt vì biến đổi khí hậu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước