Mèo nhân bản vô tính đầu tiên ở Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/09/2019 20:53 GMT+7

VTV.vn - Chú mèo Anh tên Garlic đã chết nhưng bản sao của nó chào đời bằng phương pháp nhân bản vô tính. Chú đã trở thành con mèo nhân bản vô tính đầu tiên ở Trung Quốc.

7 tháng sau khi con mèo cưng Garlic chết đi, anh Huang Yu vô cùng vui mừng khi nhìn thấy vật cưng từ bản sao của chính nó. Anh không thể ngờ chúng giống nhau đến 90%, từ tính cách, hình dáng, màu lông.

Công ty nhân bản Sinogene có trụ sở ở Bắc Kinh chính là nơi đã cho ra đời mèo Garlic bản sao bằng cách sử dụng tế bào của mèo Garlic đã chết và thông qua một con mèo mang thai hộ.

Công ty Sinogene cho biết, hiện nhu cầu nhân bản vô tính thú cưng đang tăng cao tại Trung Quốc mặc dù chi phí không hề rẻ.

Thời gian qua, công ty này đã nhân bản 40 con chó, với giá khoảng 53.000 USD/con, khoảng hơn 1,2 tỷ VNĐ. Trong khi chi phí cho mèo là 35.000 USD/con, khoảng hơn 800 triệu VNĐ.

Bùng nổ dịch vụ nhân bản thú cưng tại Trung Quốc Bùng nổ dịch vụ nhân bản thú cưng tại Trung Quốc Khủng long sẽ được nhân bản sau 5 năm nữa? Khủng long sẽ được nhân bản sau 5 năm nữa? Hàn Quốc: Chi hàng trăm ngàn USD để nhân bản thú cưng Hàn Quốc: Chi hàng trăm ngàn USD để nhân bản thú cưng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước