Ấn Độ:

New Delhi cấm xe ô tô theo biển chẵn, lẻ để giảm ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/11/2019 19:37 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, chính quyền thủ đô New Delhi, Ấn Độ, đã đưa ra một loạt biện pháp nhằm làm giảm ô nhiễm không khí như: cấm xe theo biển chẵn, lẻ; ngừng các công trình xây dựng.

Các phương tiện giao thông cá nhân sẽ bị hạn chế ở thủ đô New Delhi. Các xe ô tô biển số lẻ sẽ bị cấm lưu thông trong các ngày chẵn và ngược lại, xe biển số chẵn sẽ không được ra đường vào các ngày lẻ.

Giới chức New Dehli ước tính, biện pháp này sẽ giảm gần 1,2 triệu xe lưu thông trên đường mỗi ngày. Những người vi phạm sẽ bị phạt 58 USD. Hồi năm 2016, biện pháp cấm xe theo biển số chẵn, lẻ đã giúp giảm 13% lượng không khí ô nhiễm.

New Delhi cấm xe ô tô theo biển chẵn, lẻ để giảm ô nhiễm - Ảnh 1.

Tình hình ô nhiễm không khí ở New Delhi đang ở mức độ tồi tệ.

Tuy nhiên, chỉ một biện pháp cấm xe biển số chẵn, lẻ là chưa đủ để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày một tồi tệ trong 3 năm qua. Làn khói mù độc hại bao phủ toàn bộ New Dehli mỗi khi mùa đông đến. Nguyên nhân được xác định là do khói bụi từ xe cộ, khí thải công nghiệp và khói từ việc đốt rơm rạ của nông dân các bang lân cận.

Giới chức thủ đô thậm chí còn phải mang một xe tải chở máy lọc không khí đến đền thờ Taj Mahal, do lo ngại không khí ô nhiễm có thể làm hư hại lăng mộ bằng đá cẩm thạch nổi tiếng này.

Ô nhiễm không khí mức kỷ lục, các chuyến bay tới New Delhi (Ấn Độ) phải đổi hướng Ô nhiễm không khí mức kỷ lục, các chuyến bay tới New Delhi (Ấn Độ) phải đổi hướng

VTV.vn - Các chuyến bay đi tới và từ sân bay New Delhi, Ấn Độ đều bị hoãn và đổi hướng khi ô nhiễm không khí đạt đến ngưỡng "không thể chịu nổi".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước