Nga là quốc gia duy nhất có vũ khí siêu thanh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/12/2019 19:24 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định đây là lợi thế rất lớn của Nga so với các quốc gia khác.

Phát biểu tại một cuộc họp với các tướng lĩnh quân đội, Tổng thống Putin khẳng định lần đầu tiên trong lịch sử, Nga có một lợi thế mà chưa nước nào có.

Tổng thống Nga cho biết, nước này hiện đang có 2 loại vũ khí siêu thanh đã đưa vào hoạt động là tên lửa Avangard và tên lửa Kinzhal. 2 loại vũ khí này đã được Tổng thống Putin nhắc tới trong thông điệp liên bang năm 2018.

Ngoài ra, ông Putin cho biết, Nga sẽ tiếp tục tăng cường các lực lượng hạt nhân và phát triển tên lửa cho đến khi đạt được các thoả thuận kiểm soát vũ khí mới. Ông Putin khẳng định Nga sẽ tăng cường nỗ lực tạo ra các hệ thống tên lửa có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công chống lại nước này và các đồng minh.

Hiện tỷ lệ vũ khí hiện đại trong bộ 3 hạt nhân của Nga, gồm tên lửa đất đối đất, tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược, đã đạt 82%.

Nga tăng cường vị thế xuất khẩu vũ khí Nga tăng cường vị thế xuất khẩu vũ khí Mỹ thừa nhận tụt hậu với Nga về phát triển vũ khí siêu thanh Mỹ thừa nhận tụt hậu với Nga về phát triển vũ khí siêu thanh Nga phát triển vũ khí dùng lưới điện từ tấn công tiêu diệt UAV Nga phát triển vũ khí dùng lưới điện từ tấn công tiêu diệt UAV

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước