Người dân Hà Nội dùng lại nước sông Đà

Nguyễn Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/10/2019 19:34 GMT+7

VTV.vn - Tại khu chung cư Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, các hộ dân đã sử dụng lại nước máy nhưng thực sự chưa an tâm.

Chiều 22/10, UBND TP Hà Nội thông báo nước sạch Sông Đà đã an toàn, có thể sử dụng để ăn uống.

Ông Lê Văn Chương có thói quen uống nước trà hàng ngày. Ở tuổi 78, ông vẫn tự tay nấu nước pha trà. Mấy ngày trước, khi nguồn nước sạch Sông Đà bị ô nhiễm, ông rất bất an và phải dùng tạm nước do Hà Nội cung cấp thay thế nhưng từ chiều 22/10, sự việc đã khác.

Bà Trịnh Thanh Hảo, vợ ông Chương là người rất cẩn thận khi dùng nước. Kể cả khi nước đã trong, bà vẫn phải ngửi kỹ, không còn mùi lạ bà mới dám dùng. Bà Hảo cũng là người phải xếp hàng lấy nước do Vinasinco cung cấp về dùng tạm.

Đã sử dụng nước Sông Đà để ăn uống và sinh hoạt nhưng khác với vợ chồng bà Hảo, bà Bùi Thị Trạng vẫn chưa tin tưởng lắm về chất lượng nước.

Trung bình một tháng, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà cung cấp cho 18 tòa chung cư và gần 1.000 biệt thự liền kề khu Trung Hòa - Nhân Chính từ 65.000 đến 70.000 m3 nước. TP. Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục cấp nước miễn phí bằng xe téc và bình nước loại 20 lít đến người dân có nhu cầu, đồng thời đề nghị Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà cung cấp miễn phí nước đến hết ngày 31/10.

Khởi tố 3 đối tượng đổ dầu thải ra nguồn nước sông Đà Khởi tố 3 đối tượng đổ dầu thải ra nguồn nước sông Đà Hà Nội khẳng định nước sạch sông Đà đã an toàn, có thể ăn uống Hà Nội khẳng định nước sạch sông Đà đã an toàn, có thể ăn uống Dầu thải đổ vào nước sông Đà bị bán chui Dầu thải đổ vào nước sông Đà bị bán chui

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước