Nhiều chủ đầu tư chậm làm hồ sơ sổ đỏ cho dân

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/11/2019 19:05 GMT+7

VTV.vn - Dù đã đóng đủ các khoản phí để mua căn hộ, nhưng nhiều hộ gia đình mua chung cư ở Hà Nội vẫn chưa được chủ đầu tư hoàn tất hồ sơ để cấp sổ đỏ.

5 năm sau khi đóng đủ 100% các khoản phí để mua căn hộ, gia đình chị Vân cũng như 372 hộ gia đình của chung cư StarCity (23 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn chưa được chủ đầu tư hoàn tất hồ sơ để cấp chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Dù đã khiếu kiện nhiều nơi, nhiều lần, nhưng đến nay người dân chỉ nhận được sự im lặng từ phía chủ đầu tư, cũng như các cấp chính quyền.

Rơi vào hoàn cảnh còn trớ trêu hơn, gần 370 hộ dân của chung cư Duyên Hải tại 16B Nguyễn Thái Học, quận Hà Đông, Hà Nội, sau 10 năm hoàn tất nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư, đến nay việc cấp sổ đỏ vẫn chỉ là lời hứa.

Theo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai mới được Chính phủ ban hành, chủ đầu tư các dự án này sẽ bị xử phạt tối đa 1 tỷ đồng, tuy nhiên chưa rõ chế tài xử lý với các cơ quan chức năng nếu chậm trễ xử phạt các chủ đầu tư vi phạm.

Nghị định mới ban hành cũng đã quy định rõ, chủ đầu tư nhà chung cư có trách nhiệm làm thủ tục xin cấp sổ đỏ cho người mua căn hộ trong vòng 50 ngày, kể từ ngày bàn giao căn hộ. Tuy nhiên thực tế cho thấy, nhiều chủ đầu tư không biết đến bao giờ mới có thể hoàn tất thủ tục này cho người mua nhà.

Chậm làm sổ đỏ cho dân, chủ đầu tư sẽ bị phạt tiền tỷ Chậm làm sổ đỏ cho dân, chủ đầu tư sẽ bị phạt tiền tỷ

VTV.vn - Chủ đầu tư sẽ bị phạt tối đa 1 tỷ đồng nếu chậm các hồ sơ làm sổ đỏ cho dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước