Nhiều người dân Khánh Hòa thờ ơ với dịch sốt xuất huyết

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/07/2019 20:11 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát của PV, nhiều người dân tại ổ dịch sốt xuất huyết của Khánh Hòa rất thờ ơ và không quan tâm đến sốt xuất huyết.

Tính đến thời điểm này, cả nước đã ghi nhận gần 106.000 ca mắc sốt xuất huyết, với 10 trường hợp tử vong. Khánh Hòa là một trong địa phương có số trường hợp mắc sốt xuất huyết cao.

Tại khu tập thể Z753, TP Nha Trang, Khánh Hòa, trong hơn 32 hộ dân, đã có 3 người mắc sốt xuất huyết. Kiểm tra nhà dân, lực lượng chức năng phát hiện bọ gậy tại nhiều thùng, chậu nước và cả các lọ hoa trong nhà. Nhưng người dân đều đưa ra lời giải thích, biện hộ về việc nhà có rất nhiều bọ gậy.

Không chỉ ở các khu dân cư, mà tại các công trình xây dựng, đoàn kiểm tra, xử lý ổ dịch của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Khánh Hòa đã phát hiện rất nhiều bọ gậy. Nhiều công nhân đã mắc bệnh và nhầm lẫn bị cảm cúm.

Mỗi ngày, Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa có từ 20 - 25 bệnh nhân sốt xuất huyết đến khám và khoảng 15 bệnh nhân phải nhập viện. Trong đó, số bệnh nhân nặng lên tới 15%.

Đến thời điểm này, Khánh Hòa đã ghi nhận hơn 7.000 ca sốt xuất huyết và 1 ca tử vong. Dù so với những năm trước số mắc chưa cao, nhưng với tình trạng người dân thờ ơ, số lượng công trình xây dựng nhiều và người nhập cư cao, số lượng người mắc sốt xuất huyết có khả năng sẽ bùng phát mạnh.

34 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Lào 34 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Lào

VTV.vn - Tính đến hết ngày 23/7, tại Lào đã có ít nhất 34 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết và 15.559 người mắc căn bệnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước